Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn về việc tổ chức giao thông tại Tân Sơn Nhất

24/08/2022 18:06 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn về tổ chức giao thông tại Tân Sơn Nhất, trong đó đề cập việc xem xét phương án quản lý phù hợp với xu thế phát triển và cơ chế đặc thù đối với sân bay này nếu tình hình giao thông vẫn không cải thiện.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn về việc tổ chức giao thông tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Xe đưa đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo UBND TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP sẽ được giao chủ trì, phối hợp cùng Công an TP, UBND các quận, huyện và Cảng hàng không Tân Sơn Nhất khẩn trương nghiên cứu, thống nhất các phương án tổ chức giao thông tại Tân Sơn Nhất.

Trong đó ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi tối đa để phát triển hệ thống các tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu giao thông công cộng.

Đồng thời, phối hợp với tổ công tác liên ngành đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các lực lượng có biện pháp phòng chống, hạn chế xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, kịp thời báo cáo, đề xuất hướng giải quyết với các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Nếu tình hình trật tự an toàn giao thông tại Tân Sơn Nhất không được cải thiện, giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu tham mưu UBND TP kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét phương án quản lý đối với sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 22-8, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi UBND TP.HCM, về việc tăng cường phối hợp tổ chức giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Trong đó có các phương pháp nghiên cứu xe trung chuyển để giải tỏa khách cho sân bay này, như: tăng lượng taxi, tăng tần suất xe buýt, mở các tuyến buýt mới kết nối trực tiếp với sân bay…

Nghiên cứu xe trung chuyển để giải tỏa khách cho sân bay Tân Sơn Nhất Nghiên cứu xe trung chuyển để giải tỏa khách cho sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Đó là một trong những giải pháp được Bộ Giao thông vận tải nêu ra trong công văn vừa gửi UBND TP.HCM ngày 22-8, về tăng cường phối hợp tổ chức giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận