09/09/2021 20:16 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Tăng giá xử lý nước thải lúc này là không phù hợp

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng quyết định tăng giá xử lý nước thải được ban hành lúc địa phương xảy ra dịch COVID-19 là không phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Tăng giá xử lý nước thải lúc này là không phù hợp - Ảnh 1.

Một lượng nước thải tại KCN An Nghiệp đổ vào con kênh này - Ảnh: K.T.

Tối 9-9, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã chỉ đạo Sở Tài chính và Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Sóc Trăng tạm dừng áp dụng quyết định ban hành giá dịch vụ thoát nước thải tạm thời trong KCN An Nghiệp (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng).

"Tăng giá xử lý nước thải trong KCN tại thời điểm này là không phù hợp, cần phải được xem xét lại. Ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Hiện Chính phủ đang có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Sóc Trăng cũng vậy, nên khi nghe thông tin điều chỉnh giá xử lý nước thải, tôi cho kiểm tra ngay, thấy không phù hợp nên yêu cầu dừng", ông Lâu cho biết.

Trước đó, Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng ban hành mức giá thoát nước thải tạm thời được áp dụng 6 tháng, từ ngày 1-8 với giá 12.005 đồng/m³ đối với nước thải có hàm lượng COD từ 2.000 - 2.300mg/l.

So với quyết định 292 ngày 30-12-2014 (áp dụng từ 1-1-2015), giá xử lý nước thải do Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng quy định mới đây tăng 3.025 đồng/m³.

Quyết định tăng giá xử lý nước thải do Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng ban hành vấp phải sự phản ứng quyết liệt của nhiều doanh nghiệp trong KCN An Nghiệp.

Ông Võ Văn Phục - chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam - cho biết hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đang trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Các công ty thủy sản thời gian qua đã cố gắng hoạt động cầm cự, nhưng giá xử lý nước thải đột ngột tăng 30% là khó chấp nhận.

Chủ một doanh nghiệp thủy sản khác tại KCN An Nghiệp cũng phản ánh với giá xử lý nước thải tăng 30%, mỗi năm chi phí sản xuất phát sinh của công ty này tăng thêm trên 2 tỉ đồng.

KCN An Nghiệp là KCN lớn nhất tỉnh Sóc Trăng đến thời điểm này, hiện có nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu hoạt động.

Chính phủ yêu cầu giảm giá nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 Chính phủ yêu cầu giảm giá nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Các tỉnh, thành phố khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên