17/07/2021 13:19 GMT+7

Nhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng bị ô nhiễm

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TT0 - Không chỉ có Kinh Xáng ô nhiễm nặng, nước đen thui, bốc mùi hôi tanh… mà sông Maspero đoạn qua trung tâm TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cũng chung số phận.

Nhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng bị ô nhiễm - Ảnh 1.

Nguồn nước Kinh Xáng (đoạn thuộc khóm 1, phường 7, TP Sóc Trăng) đen ngòm, bốc mùi hôi tanh - Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 17-7, một lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường Sóc Trăng xác nhận có tình trạng ô nhiễm nguồn nước trên một số con kênh ở TP Sóc Trăng.

"Chúng tôi đã thanh tra, lấy mẫu nước để xác định nguồn, mức độ gây ô nhiễm. Trên cơ sở đó sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm ở lĩnh vực bảo vệ môi trường", vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cùng ngày, Kinh Xáng đoạn từ cầu Kinh Xáng (quốc lộ 1, thuộc phường 7, TP Sóc Trăng) chạy dài đến huyện Châu Thành (Sóc Trăng), nước đen ngòm, bốc mùi hôi tanh dữ dội. Nặng nhất là đoạn thuộc đường Lê Hoàng Chu (khóm 1, phường 7).

Ông Nguyễn Văn Thành (nhà trên đường Lê Hoàng Chu, khóm 1) cho biết chưa bao giờ chứng kiến cảnh nguồn nước Kinh Xáng bị ô nhiễm nặng như vậy. "Nhà tôi cặp kinh, những lúc nước ròng, mùi hôi tanh bốc lên không chịu nổi. Tôi bị sổ mũi, phải lên nhà hàng xóm lánh nạn", ông  Thành than thở.

Bà Tám Tranh nhà gần đó góp lời: "Mùi này tanh tanh, chỉ có nước thải của các cơ sở làm tôm, làm cá mới gây ra ô nhiễm khốc liệt như vậy".

Bà Tám Tranh cho biết trước đây cũng có tình trạng nguồn nước ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nhưng chỉ thỉnh thoảng mới có một đợt. "Năm nay, ô nhiễm nặng hơn. Tình trạng này xảy ra gần hai tháng rồi, hôi đến muốn tắt thở luôn, ai mà chịu nổi. Chạy xe dọc quốc lộ 1, đoạn từ ngã ba Trà Men đến Châu Thành đã ngửi được mùi", bà Tám Tranh bức xúc.

Không chỉ nguồn nước Kinh Xáng bị ô nhiễm, mà đoạn kênh chảy đến cầu Khánh Hùng qua quốc lộ 1 cũng đen, có mùi. Những ngày nước ròng, ngay cả sông Maspero chảy ra trung tâm TP Sóc Trăng cũng bốc mùi tanh, màu nước đen thui.

Nhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng bị ô nhiễm - Ảnh 2.

Có thời điểm, khi nước ròng, dòng sông Maspero cũng có màu đen, bốc mùi tanh - Ảnh: KHẮC TÂM

Một lãnh đạo huyện Châu Thành cho biết nguồn nước Kinh Xáng ô nhiễm đã ảnh hưởng đến các xã An Hiệp, Thuận Hòa và Hồ Đắc Kiện. "Kinh Xáng nằm cặp quốc lộ 1, chảy qua nhiều địa phương. Do vậy, chúng tôi phải đóng hệ thống cống, không cho nguồn nước ô nhiễm vào nội đồng, ảnh hưởng đến sản xuất, đồng thời báo cáo về cấp trên để sớm xử lý", vị lãnh đạo này cho biết.

Sập giàn đèn trang trí tiền tỉ trên cầu Maspero ở Sóc Trăng Sập giàn đèn trang trí tiền tỉ trên cầu Maspero ở Sóc Trăng

TTO - Đang trong giai đoạn hoàn thiện, giàn đèn trang trí tiền tỉ ở trung tâm TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng bất ngờ đổ sập, rất may không có ai thương vong.

KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên