27/10/2015 16:35 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương được bầu làm bí thư Tỉnh ủy

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Ngày 27-10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần X (nhiệm kỳ 2015-2020) đã ra mắt ban chấp hành mới gồm 52 người.

Ông Trần Văn Nam được bầu làm bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 - Ảnh: Bá Sơn

Ông Trần Văn Nam, chủ tịch UBND tỉnh đương nhiệm, được bầu làm bí thư Tỉnh ủy.

Ba phó bí thư tỉnh ủy gồm: ông Trần Thanh Liêm (phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh), ông Phạm Văn Cành (chủ tịch HĐND tỉnh) và ông Nguyễn Hữu Từ (phó bí thư Tỉnh ủy tái nhiệm).

Đại hội cũng đã bầu ra 14 thành viên trong ban thường vụ Tỉnh ủy khóa mới (thiếu hai thành viên so với số lượng được duyệt, sẽ bầu bổ sung sau).

Ông Trần Văn Nam, bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, năm nay 52 tuổi, sinh quán tại Tân Uyên, Bình Dương. Ông Nam có trình độ chuyên môn là cử nhân luật, cử nhân chính trị; từng là đại biểu Quốc hội của Bình Dương hai nhiệm kỳ.

Trước khi được bầu làm bí thư Tỉnh ủy, ông Nam từng là bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương, bí thư Thị ủy thị xã Tân Uyên, phó chủ tịch rồi chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Nam cho biết trong nhiệm kỳ mới, tỉnh Bình Dương phấn đấu đạt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2020 theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Về những thách thức trong phát triển đô thị như kẹt xe, quá tải…mà nhiều thành phố khác như Hà Nội, TP.HCM gặp phải, ông Nam cho biết Bình Dương sẽ cố gắng xây dựng và phát triển mạnh hạ tầng để đạt mục tiêu là một thành phố có chất lượng sống tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên