Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Chủ tịch TP. Mỹ Tho trực tiếp kiểm tra bãi xe chặt chém

20/02/2018 18:14 GMT+7

TTO - Có bốn điểm giữ xe xung quanh đường hoa Hùng Vương, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị lập biên bản vì thu quá giá và lấn chiếm vỉa hè.

Ngày 20-2, ông Nguyễn Văn Hồng - chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành TP. Mỹ Tho đã tiến hành kiểm tra các bãi giữ xe bị 'tố' thu quá giá và phát hiện một số sai phạm nên đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo ông Hồng, các bãi giữ xe chủ yếu vi phạm các lỗi như không niêm yết giá, thu giá giữ xe 2 bánh gấp đôi so với khung giá quy định, chiếm dụng lòng đường hè phố làm nơi trông giữ xe.

Chủ tịch TP. Mỹ Tho trực tiếp kiểm tra bãi xe chặt chém - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với bãi giữ xe gần đường hoa Hùng Vương tối 19-2 - Ảnh: Mậu Trường

Đoàn kiểm tra do ông Hồng dẫn đầu đã đột xuất đi kiểm tra vào tối mùng 4 tết (ngày 19-2) tại các bãi giữ xe quanh đường hoa Hùng Vương như: bãi ngay cổng chính đường hoa, phía trước bệnh viện phụ sản Tiền Giang, phía trước trường THCS Lê Ngọc Hân và phía trước sở Y tế tỉnh Tiền Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với chủ 4 bãi giữ xe này về các hành vi  không niêm yết giá, thu giá giữ xe gấp đôi giá quy định (thu 10.000 đồng/lượt). Riêng bãi giữ xe trước cổng Sở Y tế Tiền Giang bị công an phường 1, lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi "chiếm dụng lòng đường hè phố dưới 5 mét làm nơi trông giữ xe".

Theo ông Hồng, việc kiểm tra các bãi giữ xe chặt chém gặp khó khăn khi thông tin bị rò rỉ và các bãi thường có sự chuẩn bị trước. 

Riêng lần này, ông đã "vi hành" vào các bãi gửi xe để nắm tình hình trước khi đoàn kiểm tra ập đến nên phát hiện những hành vi nói trên. Hiện các ngành chức năng đang củng cố chứng cứ, hồ sơ để xử lý chủ các bãi giữ xe vi phạm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó sáng 14-2 khi nhiều người dân đến gửi xe tại bãi giữ xe trước cổng đường hoa Hùng Vương thì bị thu giá 10.000 đồng/ lượt.

Khi người dân thắc mắc thì nhân viên giữ xe tỏ thái độ và thách thức, bảng giá niêm yết có giá cao nhất là 5.000 đồng đã bị một chiếc áo khoác trùm lên.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận