Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Chủ tịch TP.HCM: 'Trẻ mà đi đâu cũng kè kè phiên dịch thấy rất kỳ'

22/10/2019 18:15 GMT+7

TTO - "Lớn tuổi rồi không theo kịp thì còn tạm chấp nhận phải có phiên dịch để làm việc. Còn trẻ mà đi đâu cũng kè kè phiên dịch thấy rất kỳ".

Chủ tịch TP.HCM: Trẻ mà đi đâu cũng kè kè phiên dịch thấy rất kỳ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đặt ra yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của cán bộ TP - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tất cả lãnh đạo các sở ngành của TP từ cấp phòng trở lên phải có trình độ tiếng Anh đủ để giao tiếp, không cần phiên dịch.

Tại hội nghị về tình hình kinh tế xã hội TP.HCM diễn ra ngày 22-10, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết ông không hài lòng trước thực tế nhiều lãnh đạo cấp sở của TP còn rất trẻ, sinh năm 1976 hay 1977, ra nước ngoài công tác mà vẫn phải cần phiên dịch viên.

"Lớn tuổi rồi không theo kịp thì còn tạm chấp nhận phải có phiên dịch để làm việc. Còn trẻ mà đi đâu cũng kè kè phiên dịch thấy rất kỳ" - ông Phong bày tỏ và nhấn mạnh sắp tới TP.HCM "không thể chấp nhận được tình trạng này".

Cụ thể, ông Phong chỉ đạo Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM phối hợp với ngành nội vụ và các đơn vị liên quan xây dựng đề án dạy tiếng Anh cho lãnh đạo các sở ngành, quận huyện, trước mắt áp dụng từ cấp trưởng phòng ở các sở, ngành và phó chủ tịch UBND quận, huyện trở lên, và yêu cầu việc này phải được triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2020

"TP.HCM hướng tới trở thành trung tâm kinh tế lớn của khu vực, đang trong quá trình xây dựng đô thị thông minh mà giám đốc sở ở độ tuổi trẻ, lại phải cần phiên dịch thì không thể chấp nhận. Thành thạo tiếng Anh là việc đầu tiên phải làm" - ông Phong nhấn mạnh.

Người đứng đầu chính quyền TP còn bày tỏ quan điểm cho rằng mỗi cán bộ phải có ý thức tự bồi dưỡng, trau dồi ngoại ngữ phục vụ công tác và hội nhập và "nếu cảm thấy không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu thì nên dành cơ hội cho những người trẻ khác".

Phát động phong trào giáo viên cùng học tiếng Anh với học sinh Phát động phong trào giáo viên cùng học tiếng Anh với học sinh

TTO - Sáng 14-10, tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM), Bộ GD-ĐT đã phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường phổ thông.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận