21/01/2024 19:21 GMT+7

Chủ tịch TP Biên Hòa tiếp người dân 1 giờ mỗi sáng

'Buổi sáng với nhân dân' là mô hình vừa được lãnh đạo TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thực hiện nhằm lắng nghe ý kiến người dân.

Tháng 8-2023, ông Võ Văn Phi, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã tổ chức tiếp dân, đôn đốc giải quyết các bức xúc của dân ở dự án The Viva City tại huyện Trảng Bom - Ảnh: A LỘC

Tháng 8-2023, ông Võ Văn Phi, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã tổ chức tiếp dân, đôn đốc giải quyết các bức xúc của dân ở dự án The Viva City tại huyện Trảng Bom - Ảnh: A LỘC

Ngày 21-1, tin từ TP Biên Hòa cho hay ông Đỗ Khôi Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - vừa ký thông báo triển khai mô hình "Buổi sáng với nhân dân".

Theo đó, mô hình "Buổi sáng với nhân dân" là nội dung tiếp dân của lãnh đạo thành phố.

Cụ thể, chủ tịch UBND TP Biên Hòa sẽ dành 1 giờ vào buổi sáng (từ 7h - 8h vào các ngày làm việc trong tuần) để lắng nghe ý kiến, giải quyết các phản ánh, bức xúc của người dân.

Địa điểm tiếp dân là Trụ sở tiếp công dân TP Biên Hòa (địa chỉ số 71 đường Hưng Đạo Vương, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) hoặc tầng 2 tòa nhà hành chính (địa chỉ số 225 đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).

Theo thông báo, chủ tịch UBND TP Biên Hòa đề nghị công dân liên hệ Ban tiếp công dân thành phố để đăng ký nội dung yêu cầu và cung cấp hồ sơ liên quan để cuộc tiếp xúc dân có hiệu quả, chất lượng.

Sau khi nhận được hồ sơ, kiến nghị của dân, UBND TP Biên Hòa sẽ có thư mời thông báo đến từng người dân về thời gian, địa điểm tiếp nhằm hạn chế việc các hộ dân đến liên hệ nhưng không gặp được lãnh đạo thành phố.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trước đó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tăng cường công tác tiếp dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền vào mỗi buổi sáng hằng ngày từ thứ hai đến thứ sáu. 

Việc dành thời gian tiếp dân nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để chỉ đạo giải quyết kịp thời và hạn chế những bức xúc có thể phát sinh...

Bộ Công an dự thảo quy định ứng xử, cán bộ phải niềm nở khi tiếp dân, không hẹn dân ngoài cơ quanBộ Công an dự thảo quy định ứng xử, cán bộ phải niềm nở khi tiếp dân, không hẹn dân ngoài cơ quan

TTO - Dự thảo của Bộ Công an quy định mỗi cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân giao tiếp, làm việc với người dân bằng thái độ niềm nở, tận tình, trách nhiệm, không hạch sách, nhũng nhiễu, gây căng thẳng, bức xúc, dọa nạt người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên