Chủ tịch tỉnh mời chuyên gia tâm lý nói chuyện lay động học sinh Quốc học Huế

18/11/2019 17:22 GMT+7

TTO - Buổi chào cờ vào sáng 18-11 của học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế có hai vị khách mời đặc biệt đến dự nhân ngày 20-11: chủ tịch UBND tỉnh và một chuyên gia tâm lý.

Chủ tịch tỉnh mời chuyên gia tâm lý nói chuyện lay động học sinh Quốc học Huế - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - tặng hoa cho TS Nguyễn Thành Nhân (phải) sau buổi nói chuyện - Ảnh: NGỌC MINH

Sáng 18-11, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã đến thăm tập thể thầy cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. 

Trong chuyến thăm này, ông Thọ mời thêm một vị khách đặc biệt cùng đi là TS Nguyễn Thành Nhân - cố vấn cao cấp về giáo dục và tâm lý của Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ châu Á - Thái Bình Dương.

Tận dụng khoảng 1 tiếng thời gian của buổi chào cờ, TS Nguyễn Thành Nhân đã có một buổi nói chuyện hết sức ý nghĩa cùng các bạn học sinh với chủ đề "Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô".

Trò chuyện với các bạn trẻ, ông Nhân nói rằng thực tế giới trẻ hiện nay đang có hiện tượng không chấp nhận nói lời xin lỗi với cha mẹ mình dù chính các bạn là người có lỗi.

"Đừng bao giờ để bố mẹ các bạn mất đi mới quỳ bên chiếc quan tài nói: "Bố ơi con xin lỗi". Lời đó bố mẹ của các bạn đâu còn nghe được nữa. Lời xin lỗi rất dễ như vậy tại sao chúng ta không chịu nói ra?" - TS Nguyễn Thành Nhân nói.

Nghe tới đây, nhiều bạn trẻ phía dưới đã bật khóc.

Cuối buổi nói chuyện, vị tiến sĩ tâm lý nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng: "Cuộc sống này ai cũng có thể mắc sai lầm. Có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thánh nhân, người ngạo nghễ với lỗi của mình là ác quỷ".

Chủ tịch tỉnh mời chuyên gia tâm lý nói chuyện lay động học sinh Quốc học Huế - Ảnh 2.

Nhiều học sinh của Trường THPT chuyên Quốc học Huế ở bên dưới đã khóc sau khi nghe câu chuyện của TS Nguyễn Thành Nhân về lời xin lỗi - Ảnh: NGỌC MINH

Cô Dương Thị Quỳnh Châu - giáo viên Trường THPT chuyên Quốc học Huế - nói rằng buổi nói chuyện thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa của vị chủ tịch tỉnh dành tặng cho trường. "Bài giảng của thầy Nhân đã lay động đến trái tim về lòng hiếu thảo, tôn sự trọng đạo của thầy cô, học sinh nhà trường. Dạy đạo đức trong trường học chưa lúc nào tôi thấy thiết thực hơn như vậy" - cô Châu nói.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng việc thay đổi cách thức dạy và học đạo đức, cốt cách Huế trong trường học luôn là vấn đề không chỉ ông mà cả nền giáo dục tỉnh này đang cố gắng thực hiện. Hơn ai hết, chính bản thân ông hiểu rằng "học phải đi đôi với hành", phải tạo sự tươi mới chứ không chỉ là "lên lớp đủ giờ".

Vì vậy, ông Thọ cho biết đã điện thoại mời riêng và được TS Nguyễn Thành Nhân đồng ý về Huế để nói chuyện với thầy cô, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Ông Thọ nói rằng đây là món quà dành tặng cho thầy cô trò ở ngôi trường có bề dày truyền thống của xứ Huế.

Chủ tịch tỉnh Chủ tịch tỉnh 'rủ' giám đốc sở đột xuất đi dự giờ lớp 9

TTO - Sáng 10-10, tiết học môn giáo dục công dân ở lớp 9/7 Trường THCS Trần Cao Vân bất ngờ đón hai vị khách đặc biệt đến dự giờ: hai người đàn ông ăn mặc gọn gàng, vẫy tay chào học trò...

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận