11/03/2024 11:58 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Sáng 11-3, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức lễ trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Ảnh: GIA HÂN

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Ảnh: GIA HÂN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng. Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiền phong gương mẫu

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai khẳng định đây là niềm vui, vinh dự của không chỉ Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mà còn là của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Đảng đoàn Quốc hội, các tổ chức Đảng có liên quan, Đảng bộ, đảng viên nơi ông đã, đang công tác và gia đình.

Bà Mai nêu rõ trong quá trình công tác Chủ tịch Quốc hội đã được Đảng phân công giữ nhiều vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước ở trung ương và địa phương. 

Như tổng Kiểm toán Nhà nước, bộ trưởng Bộ Tài chính, trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Phó thủ tướng, bí thư Thành ủy Hà Nội và giữ cương vị bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, khóa XV từ tháng 3-2021 đến nay.

Trong quá trình công tác, ông Vương Đình Huệ đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự đổi mới, phát triển của ngành kiểm toán, ngành tài chính, cho hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương, Chính phủ, Thành ủy Hà Nội.

Với cương vị là bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, ông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong thực hiện các chức năng lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, thúc đẩy việc hoàn thiện thể chế phát triển, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng.

Đặc biệt những nhiệm kỳ gần đây và nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc bổ sung lý luận và thực tiễn việc thực hiện nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, giám sát giữa ba quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Thường trực Ban Bí thư cũng nhấn mạnh suốt 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ở cương vị công tác nào, ông Huệ luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Ông không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiền phong gương mẫu cùng với tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nỗ lực không ngừng, góp phần cho sự nghiệp Đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Mai cũng khẳng định là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác, ông Huệ luôn có tầm tư duy chiến lược, tác phong sâu sát cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, gần gũi với nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: GIA HÂN

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: GIA HÂN

Sẽ luôn nỗ lực cao hơn nữa, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện nhiều hơn nữa

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ đây là niềm vinh dự, niềm vui rất lớn đối với cá nhân ông.

Ông nhấn mạnh trong suốt hơn 40 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, may mắn được giao và trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, và dù ở đâu, làm gì cũng được Đảng giáo dục, rèn luyện, dìu dắt, từng bước trưởng thành.

Ông Huệ bày tỏ trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam... qua các thời kỳ đã luôn dành cho cá nhân ông trong suốt quá trình công tác.

"Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng hôm nay được trao tặng, nhắc nhở tôi càng phải luôn nỗ lực cao hơn nữa, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên của Đảng", ông Huệ nhấn mạnh thêm.

Chủ tịch Quốc hội: TikToker phân tích Luật Đất đai thu hút hàng trăm nghìn lượt xemChủ tịch Quốc hội: TikToker phân tích Luật Đất đai thu hút hàng trăm nghìn lượt xem

Trước việc TikToker, blogger tham gia tuyên truyền các dự luật, nhất là Luật Đất đai đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem, Chủ tịch Quốc hội đề nghị nghiên cứu tăng cường truyền thông qua mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên