Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp lãnh đạo của Prudential trong chuyến viếng thăm tại Anh

30/06/2022 18:50 GMT+7

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh vừa diễn ra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Tập đoàn Prudential.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp lãnh đạo của Prudential trong chuyến viếng thăm tại Anh - Ảnh 1.

Bà Shriti Vadera - chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Prudential cùng với ông Mark FitzPatrick - tổng giám đốc lâm thời của Prudendial và ông Phương Tiến Minh - tổng giám đốc Prudential Việt Nam đã chia sẻ về cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, ngày 29-6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện tập đoàn cũng cập nhật ngắn gọn chiến lược xoay trục tập trung phát triển tại thị trường châu Á và khẳng định sự cam kết của tập đoàn tại Việt Nam.

Là doanh nghiệp Anh quốc và có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, đại diện Prudential cho biết từ lâu đã luôn ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ đối tác chiến lược Anh - Việt, mà 2023 sẽ là năm đánh dấu cột mốc 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. 

Tốc độ phát triển vượt bậc của Việt Nam như một chỉ báo tích cực để doanh nghiệp thực hiện một cuộc chuyển đổi chiến lược và tập trung hoàn toàn vào các thị trường đang tăng trưởng tại châu Á và châu Phi.

Prudential là công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 1999. Đến nay doanh nghiệp đã phục vụ hơn 1,9 triệu khách hàng Việt. Việt Nam đã trở thành một thị trường vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, để thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phát triển hơn nữa, vừa qua Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) với tỉ lệ tán thành cao. Đây là luật rất tiến bộ và chất lượng tốt, trong đó đã dừng trích Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm để giảm gánh nặng cho cả doanh nghiệp và người tham gia bảo hiểm. Khi luật có hiệu lực thi hành, hoạt động kinh doanh bảo hiểm, kể cả nhân thọ và phi nhân thọ ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp lãnh đạo của Prudential trong chuyến viếng thăm tại Anh - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng xem xét, giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp đến từ Anh nói chung và Prudential nói riêng - Ảnh: TTXVN

"Thế giới vẫn đang đối mặt với những thách thức về kinh tế, nhưng chúng tôi rất lạc quan vào tiềm năng phát triển của năm nay, điển hình như nền kinh tế Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ 5% trong quý đầu tiên của năm 2022", bà Shriti Vadera - chủ tịch Tập đoàn Prudential - cho biết.

Chia sẻ bên lề sự kiện, ông Phương Tiến Minh - tổng giám đốc Prudential Việt Nam - cho biết doanh nghiệp đặt mục tiêu mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính cho 3,5 triệu khách hàng tại Việt Nam vào năm 2025. Song hành phát triển hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng Chính phủ giải quyết những thách thức ở phạm vi quốc gia cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam.

Doanh nghiệp này cũng thể hiện cam kết hợp tác cùng Chính phủ hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam với ba sáng kiến quan trọng.

Đầu tiên, về đầu tư xanh: song hành với cam kết của Chính phủ Việt Nam trong mục tiêu không phát thải khí nhà kính - Net-Zero vào năm 2050, Prudential đã và đang tập trung thực hiện quá trình chuyển đổi toàn diện, đặc biệt quan tâm đến hệ thống năng lượng của Việt Nam.

Về công nghệ bảo hiểm: với ứng dụng Pulse, một nền tảng chăm sóc cho sức khỏe và tinh thần của Prudential, đã cho thấy công nghệ và bảo hiểm là sự kết hợp hoàn hảo như thế nào trong việc cung cấp các dịch vụ mới và sáng tạo cho công chúng. Mặc dù Insur-tech cho bảo hiểm nhân thọ khá mới mẻ, thông qua sự hợp tác giữa các cơ quan và các lĩnh vực liên quan có thể mang lại những giải pháp mới có lợi cho người dân Việt Nam.

Về việc TP.HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế: Prudential thể hiện cam kết với Việt Nam - một trong những thị trường chiến lược của Prudential tại châu Á. Doanh nghiệp có kinh nghiệm phong phú trong điều hành công ty quản lý quỹ và bảo hiểm nhân thọ tại các thị trường mới nổi lẫn thị trường phát triển, với khuôn khổ chính sách đa dạng. Qua đó có linh hoạt khai thác kiến thức để chia sẻ cũng như tư vấn cho cơ quan chính phủ và các bên liên quan trong quá trình phát triển chính sách.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị giám sát về vấn đề xăng dầu Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị giám sát về vấn đề xăng dầu

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa gửi một số cơ quan của Quốc hội yêu cầu giám sát về tình hình cung ứng xăng dầu trong nước và Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận