Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đảm bảo đời sống ổn định cho các cầu thủ nữ

08/03/2022 14:00 GMT+7

TTO - Sáng 8-3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam nhân ngày 8-3 và thành tích lần đầu tiên trong lịch sử giành vé đến World Cup. Chủ tịch Quốc hội đề nghị phải quan tâm, đảm bảo đời sống tốt cho nữ cầu thủ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đảm bảo đời sống ổn định cho các cầu thủ nữ - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi, chúc mừng chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung - Ảnh: NAM NGUYỄN

HLV trưởng Mai Đức Chung, đội trưởng Huỳnh Như cùng các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã nỗ lực không biết mệt mỏi để giành vé đến World Cup.  

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết đội tuyển nữ Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của sự nghiệp thể thao, bóng đá nước nhà, mà của cả khu vực Đông Nam Á. Các bạn xứng đáng là con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu, tiếp tục khẳng định và nâng tầm các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đặc biệt xuất sắc của toàn thể đội tuyển nữ, HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện.

Chủ tịch Quốc hội cho biết thời gian qua, bóng đá nữ dường như chưa được nhìn nhận một cách công bằng so với bóng đá nam về điều kiện tập luyện, thi đấu và khen thưởng. Sự đầu tư cho bóng đá nữ chưa tương xứng với tiềm năng và những đóng góp to lớn của bóng đá nữ đối với thể thao nước nhà.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đảm bảo đời sống ổn định cho các cầu thủ nữ - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội bắt tay thăm hỏi các nữ tuyển thủ giành vé đến World Cup - Ảnh: NAM NGUYỄN

Để giành được chiến thắng vinh quang thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết các nữ cầu thủ đã hy sinh, nỗ lực rất nhiều, phải vượt qua chính mình, vượt lên các định kiến xã hội. 

Nhiều nữ cầu thủ để có mặt tại đây hôm nay là cả một chặng đường dài nỗ lực đầy gian nan, thử thách, kể cả thuyết phục cha mẹ, gia đình về nghề nghiệp đã lựa chọn và đam mê theo đuổi. Phải đối mặt vất vả với cuộc sống hiện tại khi đồng lương còn eo hẹp và hầu như chưa có câu trả lời thỏa đáng cho sinh kế tương lai sau khi giải nghệ...

Khắc phục và vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách đó, các bạn đã phấn đấu không ngừng nghỉ, nỗ lực vươn lên để tự khẳng định mình và đem vinh quang về cho Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu cần tháo gỡ khó khăn, định hình chế độ đãi ngộ xứng đáng để các cầu thủ nữ có cuộc sống ổn định, yên tâm cống hiến.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ khâm phục, xúc động trước kỳ tích vượt qua khó khăn, chiến thắng COVID-19 để giành vé đến World Cup 2023 của đội tuyển nữ. Đây là một ví dụ tiêu biểu, sinh động cho hành trình phá vỡ định kiến giới. Hình ảnh những cô gái bé nhỏ viết nên trang sử mới cho thể thao Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp và niềm tự hào với cả dân tộc.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà chúc mừng các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam. Thay mặt đội tuyển, HLV Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như đã trao tặng Chủ tịch Quốc hội áo thi đấu và quả bóng có chữ ký của toàn đội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đảm bảo đời sống ổn định cho các cầu thủ nữ - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: NAM NGUYỄN

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục được thưởng

Trong cuộc gặp của Chủ tịch Quốc hội với đội tuyển nữ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn đã trao kỷ niệm chương tặng HLV Mai Đức Chung và tặng bằng khen, tiền thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Chủ tịch hội đồng thành viên Agribank Phạm Đức Ấn trao tặng 1 tỉ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam. Tổng giám đốc Viettel Tào Đức Thắng trao tặng 1 tỉ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes (Vingroup) Phạm Thiếu Hoa trao tặng 1 tỉ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam.


Hưng Thịnh Land trao thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam Hưng Thịnh Land trao thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

Ngày 12-2, trong buổi giao lưu gặp gỡ sau chiến thắng giành vé vào vòng chung kết World Cup 2023 của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, Hưng Thịnh Land - nhà tài trợ lớn nhất cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia - đã trao thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận