Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Chủ tịch Quốc hội trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ

21/07/2020 13:37 GMT+7

TTO - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã trao bằng bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ Quảng Nam và tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó phủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng Tổ quốc ghi công cho các thân nhân liệt sĩ - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 21-7, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ Lao động - thương binh và xã hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức trao lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho 73 thân nhân gia đình liệt sĩ, đại diện cho 580 bằng Tổ quốc ghi công được trao trên cả nước trong dịp 27-7 này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định với truyền thống hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, cả dân tộc đã đứng lên chung sức, đồng lòng vượt qua bao khó khăn gian khổ để bảo vệ Tổ quốc. 

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" để giành lại độc lập, tự do, thống nhất đất nước, hàng triệu chiến sĩ và đồng bào đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất mẹ.

Nhiều người trở về không còn lành lặn hoặc bị di chứng nặng nề của chiến tranh, nỗi đau chất độc da cam đã tác động sang đến thế hệ thứ 3 và vẫn còn đang hiện hữu.

Chủ tịch Quốc hội trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam - Ảnh: ĐỨC TÀI

Theo chủ tịch Quốc hội, việc động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng" được toàn dân hưởng ứng thực hiện.

Công tác tu bổ, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ, bia ghi danh, đền thờ liệt sĩ được thực hiện với những nỗ lực cao nhất

"Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho đất nước" - Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ - Ảnh 3.

Đoàn công tác dành một phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ban tổ chức trao biển tượng trưng 20 căn nhà tình nghĩa tới gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh này.

Tại đây, chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch nước tặng quà cho người có công nhân 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ Chủ tịch nước tặng quà cho người có công nhân 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ

TTO - Chủ tịch nước vừa có quyết định tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ.

LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận