Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội thông tin về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

26/04/2019 13:43 GMT+7

TTO - Sáng 26-4, tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông tin về tình hình sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch Quốc hội thông tin về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội đã thông tin cho cử tri về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: "Lãnh đạo của chúng ta - Tổng bí thư, Chủ tịch nước, trong chuyến đi công tác Kiên Giang do ngoài kia còn đang mát mẻ, thời gian đó còn hơi lành lạnh vào đây thì nóng khủng khiếp, di chuyển rất nhiều, đường xá chưa được tốt, cường độ làm việc cao có ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng chí đã được các bác sĩ chăm sóc kịp thời nên đã ổn định, đang phục hồi và sẽ sớm trở lại làm việc để nhân dân yên tâm". 

Chủ tịch Quốc hội đã dành nhiều thời gian giải đáp và thông tin về các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu và đầu tư hạ tầng giao thông và những vấn đề dân sinh được cử tri TP Cần Thơ quan tâm đặt ra. 

Theo đó, phản hồi ý kiến của cử tri đề nghị tăng cường nguồn lực đầu tư ứng phó biến đổi khí hậu cho vùng ĐBSCL, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin: "Như chúng ta đã biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị rất quan trọng về ĐBSCL, xung quanh giải pháp ứng phó, thích ứng biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, bờ biển. Sắp tới sẽ có hội nghị lần thứ 2 cũng về việc này. Qua đó kiểm điểm lại hội nghị lần thứ 1 về những việc đã làm được. Quốc hội trong phân bổ nguồn lực sẽ chú ý dành nguồn lực chống sạt lở, xâm nhập mặn cho ĐBSCL, trong đó có Cần Thơ.

Sáng nay tôi nghe ở quận Ô Môn, TP cần Thơ có sạt lở bờ sông, ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản, tính mạng của người dân trên tuyến sạt lở này. Tôi đề nghị lãnh đạo TP Cần Thơ báo cáo nhanh. Sắp tới chúng tôi triển khai phân bổ vốn chống sạt lở theo nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn, sẽ chú ý tới những địa phương có sạt lở nghiêm trọng để bảo vệ tài sản, tính mạng người dân".

Về kiến nghị của cử tri trong việc đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, đặc biệt là các tuyến cao tốc, Chủ tịch Quốc hội cho biết tại phiên họp sắp tới, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ quyết định chuyển phương thức đầu tư, giải pháp đầu tư nhằm giải quyết khó khăn hiện nay của dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, đảm bảo cho công trình này sẽ được tiếp tục thi công thuận lợi.

Chủ tịch Quốc hội thông tin về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Ảnh 2.

Xung quanh băn khoăn của cử tri về "giá xăng, điện giảm mỗi lần một ít nhưng tăng mỗi lần lại rất nhiều", Chủ tịch Quốc hội lý giải sở dĩ có tình trạng này là "vì giá xăng của chúng ta còn đang thấp so với thị trường. Nên vì sao giảm thì ít hơn so với tăng là để dần dần tiếp cận thị trường".

Chủ tịch Quốc hội nói thêm: "Còn điện, rõ ràng chúng ta có gió, có nắng, có nguồn nước để làm thủy điện nhưng không phải tự nhiên mà có. Để làm ra điện mặt trời phải đầu tư, làm ra điện gió như ở Bạc Liêu cũng phải đầu tư, phải có nhà đầu tư làm thì mới có điện.

Hiện Nhà nước đang khuyến khích đầu tư năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là điện gió, điện mặt trời, hạn chế thủy điện, đồng thời rà soát lại quy hoạch thủy điện, đảm bảo không ảnh hưởng môi trường, không ảnh hưởng an toàn nguồn nước, ảnh hưởng tới sản xuất, đời sống của người dân".

Chủ tịch Quốc hội thông tin về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri xã Nhơn Nghĩa sáng 26-4 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc

TTO - Tại cuộc họp báo chiều 25-4 ở Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tại Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng trả lời cử tri về việc này.


CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận