19/03/2018 12:34 GMT+7

Chủ tịch quận, huyện đứng đầu tổ công tác xét tách thửa đất

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Chủ tịch UBND quận, huyện làm tổ trưởng tổ công tác liên ngành giải quyết tách thửa đất trong trường hợp tách thửa đất có hình thành đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật, tách thửa đất nông nghiệp.

Chủ tịch quận, huyện đứng đầu tổ công tác xét tách thửa đất - Ảnh 1.

Một khu phân lô bán nền có hình thành đường giao thông tại quận Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: NGỌC HÀ

Đó là quy chế mẫu vừa được Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM ban hành, hướng dẫn UBND các quận, huyện trong việc thành lập tổ công tác giải quyết tách thửa đất có hình thành đường giao thông theo quyết định 60 năm 2017 của UBND TP về diện tích tối thiểu để tách thửa đất.

Chủ tịch, tổ trưởng, chịu trách nhiệm điều hành tổ công tác, chủ trì các phiên họp, điều phối hồ sơ và phê duyệt kết quả tại các kỳ họp.

Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách đất đai, quy hoạch làm tổ phó tổ công tác này.

Cụ thể, tổ công tác làm việc theo nguyên tắc thống nhất ý kiến. Hồ sơ tách thửa chỉ được chấp nhận khi tất cả các thành viên tổ công tác nhất trí hoặc không có ý kiến khác. 

Trường hợp sau khi thảo luận vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, tổ trưởng tổ công tác sẽ quyết định.

Sở Tài nguyên - môi trường cho quy chế nhằm tăng trách nhiệm của chủ tịch UBND các quận, huyện trong việc giải quyết tách thửa đất có hình thành đường giao thông, cơ sở hạ tầng. 

Quy chế mẫu cùng các hướng dẫn của các sở ngành liên quan tránh trường hợp lợi dụng quy định về tách thửa để phân lô bán nền trái quy hoạch.


D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên