Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch quận Bình Thạnh: 'Chủ hàng quán thiếu ý thức, đoàn kiểm tra vừa đi lại đông nghẹt người'

14/05/2021 16:54 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết như vậy về tình trạng các hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của chính quyền.

Chủ tịch quận Bình Thạnh: Chủ hàng quán thiếu ý thức, đoàn kiểm tra vừa đi lại đông nghẹt người - Ảnh 1.

Rất đông thực khách ngồi san sát nhau tại đoạn bờ kè Thanh Đa (P.27, Q.Bình Thạnh) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin sáng 14-5, những ngày qua nhiều quán cà phê và quán nhậu trên địa bàn TP.HCM diễn ra tình trạng hoạt động kinh doanh đông nghẹt khách (quá 30 người). Nhiều người tụ tập, chè chén no say và nhân viên thì không thực hiện quy định đeo khẩu trang như chỉ thị của UBND TP đề ra.

Đặc biệt, tại một số hàng quán trên địa bàn phường 19, phường 27, quận Bình Thạnh bàn ghế trong quán được bày san sát nhau, không thực hiện giãn cách dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong nhiều ngày qua.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 14-5, Ông Đinh Khắc Huy - chủ tịch UBND quận Bình Thạnh - cho biết trong thời gian vừa qua và cao điểm là khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống phải đảm bảo khoảng cách từ 1m trở lên giữa hai người và không được phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc, UBND quận Bình Thạnh đã chỉ đạo các phường phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện ra quân tuần tra, kiểm tra các hàng quán và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại một số địa điểm trên địa bàn quận.

Chủ tịch quận Bình Thạnh: Chủ hàng quán thiếu ý thức, đoàn kiểm tra vừa đi lại đông nghẹt người - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh đi tuần tra, kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại một số địa điểm trên địa bàn quận - Ảnh: Quận Bình Thạnh cung cấp

Vị lãnh đạo này xác nhận có xảy ra tình trạng hàng quán tập trung đông người như báo Tuổi Trẻ đã nêu.

"Tại địa bàn quận Bình Thạnh có rất nhiều hàng quán nên việc quản lý, kiểm tra gặp nhiều khó khăn. Đêm 12 và 13-5, mặc dù lực lượng cơ quan chức năng quận, phường đã ra quân tuần tra nhưng ý thức một số quán vẫn yếu, vì khi đoàn kiểm tra vừa đi khỏi thì hàng quán lại đông nghịt người. Một số quán vẫn cho nhiều khách vào chứ không chịu ngưng", ông Huy nói.

Theo ông Huy, từ ngày 3 đến 13-5, quận Bình Thạnh đã kiểm tra và phạt 76 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền là 150 triệu đồng. Riêng ngày 13-5 phạt 8 trường hợp với số tiền là 16 triệu đồng.

Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phường và phối hợp cùng các đơn vị liên ngành tăng cường rà soát, xử lý các hàng quán có hành vi vi phạm tụ tập đông người và không thực hiện giãn cách theo đúng pháp luật.

Trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu từ 18h ngày 7-5 tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng...

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức.

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người

TTO - Mặc dù UBND TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người nhưng nhiều quán nhậu, quán cà phê trên đường Hoàng Sa, bờ kè Thanh Đa (Q.Bình Thạnh)… vẫn đông nghịt người.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận