Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Chủ tịch phường gửi 'tâm thư' đến xóm trọ, tha thiết đề nghị chủ nhà giảm tiền thuê

19/08/2021 18:05 GMT+7

TTO - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, lãnh đạo UBND, Công an phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đến từng xóm trọ gửi thư ngỏ, vận động chủ nhà giảm tiền cho người thuê nhà.

Chủ tịch phường gửi tâm thư đến xóm trọ, tha thiết đề nghị chủ nhà giảm tiền thuê - Ảnh 1.

Lãnh đạo phường Xuân Đỉnh và công an đến từng nhà trọ vận động chủ nhà giảm tiền trọ cho người dân - Ảnh: BÍCH TRẦN

Công an phường Xuân Đỉnh đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường phát hành thư ngỏ gửi các chủ nhà trọ, vận động họ miễn, giảm tiền thuê trọ cho những người khó khăn.

Thư ngỏ do ông Trần Trung Tuyển, chủ tịch UBND phường, ký. Thư viết: "Thay mặt lãnh đạo phường Xuân Đỉnh, tôi tha thiết đề nghị các ông (bà) là chủ nhà cho thuê, chủ nhà trọ, mở rộng tấm lòng nhân ái chung tay cùng Đảng, chính quyền và nhân dân trong phường, bằng việc làm thiết thực là miễn giảm tiền thuê trọ cho các hộ gia đình, cá nhân đang thuê, gặp hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch”.

Lãnh đạo UBND phường Xuân Đỉnh cũng đề nghị các chủ trọ động viên tới các gia đình, cá nhân thuê trọ “ai ở đâu ở yên đó”, yên tâm ở lại địa bàn cư trú, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, “có khó khăn gì đã có cả hệ thống chính trị và người dân Xuân Đỉnh sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ”.

Trong 2 ngày 17 và 18-8, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy phường, Công an phường Xuân Đỉnh đã giao cảnh sát khu vực phối hợp ban, ngành, đoàn thể, bảo vệ dân phố… triển khai, gặp gỡ trên 150 chủ nhà trọ trên địa bàn để trao đổi, vận động và trực tiếp gửi thư ngỏ kêu gọi tới từng chủ nhà trọ.

Tính đến sáng ngày 19-8, công an phường cùng các ban ngành đoàn thể đã vận động được 190 hộ có nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê 1.295 phòng trọ cho người thuê trọ với tổng số tiền 664,4 triệu đồng.

Đây là sự ủng hộ, đóng góp thiết thực, góp phần giảm gánh nặng lớn về kinh phí chi trả tiền chỗ ở của những người dân đang lưu trú, thuê trọ trên địa bàn phường.

TP Thủ Đức vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động TP Thủ Đức vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động

TTO - Ngày 25-6, UBND TP Thủ Đức có văn bản gửi 34 phường trên địa bàn, vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động nhằm giảm bớt gánh nặng cho bà con để vượt qua khó khăn mùa dịch.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận