Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch phường bị cách chức vì cho thuê đất công lấy tiền chia nhau

20/08/2022 10:57 GMT+7

TTO - Ông Hoàng Nhật Thi - chủ tịch UBND phường 2 (TP Đông Hà, Quảng Trị) - vừa bị kỷ luật cách chức vì cho thuê đất công lấy tiền chia nhau dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Chủ tịch phường bị cách chức vì cho thuê đất công lấy tiền chia nhau - Ảnh 1.

UBND phường 2 nơi ông Thi làm chủ tịch và có nhiều sai phạm nên vừa bị cách chức - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 20-8, UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định cách chức chủ tịch UBND phường 2 đối với ông Hoàng Nhật Thi vì có nhiều vi phạm trong quá trình công tác. Đặc biệt, ông Thi cho thuê đất công, sau đó lấy tiền chia nhau dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Theo quyết định cách chức, ông Thi không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước địa phương, buông lỏng trong quản lý, không chỉ đạo, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về pháp luật đất đai và quản lý xây dựng trên địa bàn gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Thi cũng thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Kết luận thanh tra của đơn vị nghiệp vụ thuộc TP Đông Hà đã làm rõ trong 3 năm từ 2015-2018, UBND phường 2, TP Đông Hà đã để cho ban chấp hành công đoàn cơ sở cho thuê đất công thu 264 triệu đồng.

Số tiền này cán bộ phường 2 "chia nhau" dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đến khi bị thanh tra, những cán bộ phường này mới nộp lại.

Ngoài ra, ông Thi còn có nhiều vi phạm khác trong việc quản lý tài sản công, quản lý xây dựng trên địa bàn.

Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà sau đó đã thống nhất yêu cầu UBND TP Đông Hà chuyển hồ sơ vụ cán bộ phường 2 cho thuê đất lấy tiền chia nhau sang Cơ quan cảnh sát điều tra TP để điều tra làm rõ.

Cách chức phó bí thư Tỉnh ủy đối với Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành Cách chức phó bí thư Tỉnh ủy đối với Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

TTO - Ban Bí thư quyết định cách chức phó bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành, chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận