19/06/2022 18:06 GMT+7

Cách chức chủ tịch xã vì ‘quan hệ bất chính’ ở trụ sở xã

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG

TTO - Sau khi bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng do quan hệ bất chính với chủ tịch Hội phụ nữ xã, ông Trương Văn Gương - chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa - bị cách chức.

Cách chức chủ tịch xã vì ‘quan hệ bất chính’ ở trụ sở xã - Ảnh 1.

Trụ sở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành - Ảnh: Người dân cung cấp

Chiều 19-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức chủ tịch UBND xã Thành Mỹ với ông Trương Văn Gương.

Ông Gương bị kỷ luật cách chức do có quan hệ bất chính với bà Trương Thị Hà - chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ, vi phạm quy định văn hóa nơi công sở, đạo đức lối sống.

Trước đó, ngày 18-6, ông Gương và bà Hà đã bị Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, đầu giờ chiều 12-6, nhiều người thân của bà Hà phát hiện, bắt quả tang bà Hà cùng ông Gương đang có "quan hệ bất chính" tại trụ sở UBND xã Thành Mỹ nên làm đơn gửi cơ quan chức năng xử lý cán bộ vi phạm.

Sau đó Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành họp và kết luận ông Gương và bà Hà đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy chế văn hóa nơi công sở và những điều đảng viên không được làm.

"Hành vi của ông Gương và bà Hà gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân và uy tín của tổ chức Đảng xã Thành Mỹ, gây bức xúc trong xã hội", kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thạch Thành nêu.

Khai trừ Đảng chủ tịch UBND và chủ tịch Hội phụ nữ xã Khai trừ Đảng chủ tịch UBND và chủ tịch Hội phụ nữ xã 'quan hệ bất chính'

TTO - Trước đó, chiều 12-6, sau khi dự cuộc họp tại cơ sở, ông Gương trở về phòng làm việc ở công sở xã Thành Mỹ. Bất ngờ một nhóm người được cho là người trong gia đình của bà Hà xông vào phòng làm việc của ông Gương đánh ghen.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên