17/06/2024 19:43 GMT+7

Chủ tịch Phan Văn Mãi thăm Tuổi Trẻ: 'Lễ hội Không tiền mặt phải là sự kiện thường xuyên của TP.HCM'

Chiều 17-6, đoàn đại biểu TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với báo Tuổi Trẻ nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024).

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh: HỮU HẠNH

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh: HỮU HẠNH

Tham gia cùng đoàn có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Nguyễn Tấn Phong…

Lễ hội Không tiền mặt phải là chương trình thường xuyên

Phát biểu chúc mừng, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - gửi lời chúc tốt đẹp đến ban biên tập, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, người lao động của báo Tuổi Trẻ.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM mong đội ngũ báo Tuổi Trẻ tiếp tục lao động, sáng tạo, làm rõ nét hơn tinh thần "Đỏ - Trẻ - Sài Gòn", đóng góp tích cực cho công tác tuyên giáo của TP và cả nước, tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của TP.

"Cá nhân tôi và các lãnh đạo TP đánh giá cao báo Tuổi Trẻ cả về nội dung và các sự kiện báo khởi xướng. Các chương trình đều có chất riêng của Tuổi Trẻ, bám sát với hơi thở của cuộc sống, được người dân, xã hội tín nhiệm, các địa phương cũng đánh giá cao", ông Mãi nhấn mạnh.

Đặc biệt, chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị báo Tuổi Trẻ tiếp tục nâng tầm quốc tế các tuyến sự kiện truyền thông như: Lễ hội Không tiền mặt 16-6, Vietnam Phở Festival... để các chương trình góp phần lan tỏa hơn nữa thông điệp của Chính phủ, TP.HCM, góp phần phát triển của đất nước và TP.

Lễ hội Không tiền mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM thu hút 100.000 lượt khách - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Lễ hội Không tiền mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM thu hút 100.000 lượt khách - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

"Lễ hội Không tiền mặt có thể trở thành hoạt động thường niên của TP.HCM hay không?", trả lời cho câu hỏi này, ông Mãi cho biết lãnh đạo TP mong muốn những sự kiện Lễ hội Không tiền mặt do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước) và Sở Công Thương không chỉ là sự kiện thường niên vào dịp 16-6 mà phải tổ chức thường xuyên, làm sao phải có chiều sâu và tính lan tỏa lớn, không chỉ tác động trong nước mà cả quốc tế.

"Như Vietnam Phở Festival, không chỉ chúng ta chỉ tổ chức mỗi năm một nước mà cùng lúc nhiều nơi cùng hưởng ứng được không? Không chỉ Hàn Quốc hay Nhật Bản, ở đâu có cửa hàng phở, bà con kiều bào và người dân các nước sẽ hưởng ứng khi có ban tổ chức phát động. Phải thiết kế chương trình làm sao để đây không chỉ là sự kiện của báo mà là sự kiện của TP.HCM, của Việt Nam"- ông Mãi gợi mở.

Sở ngành đồng hành cùng Tuổi Trẻ trong các hoạt động

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ - Ảnh: HỮU HẠNH

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ - Ảnh: HỮU HẠNH

Để thực hiện tốt các chương trình, ông Mãi nhìn nhận chỉ mỗi báo Tuổi Trẻ thôi chưa đủ mà phải có sự đồng hành của các sở ngành, tổ chức.

Với Lễ hội Không tiền mặt, báo Tuổi Trẻ đang phối hợp tốt với Sở Công Thương, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở ban ngành và các quận huyện khác của TP.HCM để chương trình tiếp tục lan tỏa.

Với Vietnam Phở Festival, báo Tuổi Trẻ có thể liên hệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Công Thương, Sở Văn hóa và Thể thao hoặc có thể đề nghị các cơ quan trung ương cùng tham gia.

Qua đó góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực, sản phẩm của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng ra thế giới mạnh mẽ hơn nữa.

"Tôi muốn báo đồng hành cùng TP.HCM trong xây dựng thương hiệu trong cộng đồng quốc tế bên cạnh những nội dung công tác xã hội trong nước", ông Mãi nói.

Về các chương trình chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ông Mãi đề nghị báo Tuổi Trẻ có kế hoạch tuyên truyền sâu sắc, sinh động đến độc giả, không chỉ người dân TP, người Việt Nam ở trong và ngoài nước mà còn cộng đồng quốc tế.

Nhất là các nội dung thể hiện sự tri ân, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế cho Việt Nam và sự đồng hành của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong giữ gìn hòa bình thế giới.

Báo Tuổi Trẻ mong lãnh đạo TP.HCM, sở ngành tiếp tục quan tâm

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao quà chúc mừng báo Tuổi Trẻ đến Tổng biên tập Lê Thế Chữ - Ảnh: HỮU HẠNH

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao quà chúc mừng báo Tuổi Trẻ đến Tổng biên tập Lê Thế Chữ - Ảnh: HỮU HẠNH

Tiếp đoàn đại biểu đến thăm, nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã luôn quan tâm, hỗ trợ báo Tuổi Trẻ thực hiện thành công nhiều chương trình, sự kiện như Vietnam Phở Festival, Lễ hội Không tiền mặt…

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP.HCM cũng có nhiều hỗ trợ, trực tiếp trao đổi, góp ý kiến để báo Tuổi Trẻ thực hiện thành công nhiều tuyến bài về nghị quyết 98, vành đai 3 TP.HCM…

Thông tin thêm về tình hình hoạt động của báo, Tổng biên tập Lê Thế Chữ cho biết vừa qua báo Tuổi Trẻ cũng đã phát động chương trình "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ".

Ông Chữ cho rằng báo đã chuẩn bị hơn một năm, có sự kết nối với Sở Y tế, các bệnh viện, Trung tâm cấp cứu 115 để không chỉ phát động con tàu hiện đại mà còn tính đến hoạt động lâu dài. Và tháng 9 tới đây là Vietnam Phở Festival 2024 diễn ra tại Hàn Quốc.

Báo Tuổi Trẻ mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo TP.HCM, các sở ngành, đơn vị của TP.HCM và Trung ương, để các chương trình của báo Tuổi Trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

Thành Đoàn TP.HCM đến thăm, chúc mừng báo Tuổi Trẻ

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải trao thư chúc mừng cho Tổng biên tập Lê Thế Chữ - Ảnh: HỮU HẠNH

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải trao thư chúc mừng cho Tổng biên tập Lê Thế Chữ - Ảnh: HỮU HẠNH

Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành Đoàn TP.HCM do Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải đã đến thăm, chúc mừng báo Tuổi Trẻ.

Đến thăm các nhà báo, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải gửi lời cảm ơn đến tập thể báo Tuổi Trẻ đã thường xuyên quan tâm, gắn kết, thực hiện các tác phẩm báo chí giới thiệu về các hoạt động của Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi TP.

Anh Hải chúc báo Tuổi Trẻ ngày càng phát triển hơn, khẳng định vị thế và tiếp tục đồng hành cùng Thành Đoàn trong các hoạt động sắp tới.

Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - trân trọng cảm ơn những tình cảm ấm áp từ phía Thành Đoàn TP.HCM dành cho báo. Ông cho biết buổi thăm hỏi của Thành Đoàn TP.HCM là sự động viên tinh thần to lớn cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của báo.

Ông Chữ mong Ban thường vụ Thành Đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ và gắn bó với báo Tuổi Trẻ, cùng xây dựng nhiều hoạt động thiết thực, góp sức cùng phát triển TP và đất nước.

Lãnh đạo UBND quận 1 đến thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh: HỮU HẠNH

Lãnh đạo UBND quận 1 đến thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh: HỮU HẠNH

Cùng ngày, nhiều đoàn lãnh đạo của các quận huyện cũng đã đến thăm, chúc mừng báo Tuổi Trẻ nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đoàn lãnh đạo quận 1 do Bí thư Quận ủy quận 1 Dương Anh Đức, Phó bí thư thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga, Chủ tịch UBND quận 1 Lê Đức Thanh đã đến thăm, tặng hoa và dành nhiều lời chúc tốt đẹp đến báo Tuổi Trẻ.

Đoàn lãnh đạo quận 8 do Phó bí thư thường trực Quận ủy quận 8 Đỗ Đức Trí dẫn đầu và đoàn đại biểu của Bộ Tư lệnh TP.HCM cũng đến thăm, chúc mừng báo Tuổi Trẻ...

Tại đây, các đại biểu cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã có nhiều tuyến bài hỗ trợ công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách. Các đơn vị mong báo Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng với loạt bài về Gạc MaBáo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng với loạt bài về Gạc Ma

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng với loạt bài Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên