Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Chủ tịch Phan Văn Mãi nói 'sẽ tính toán lô đất nào đấu giá, lô đất nào cần dừng'

14/07/2022 12:52 GMT+7

TTO - TP.HCM đang giao các sở ngành tham mưu về việc hủy quyết định trúng đấu giá đất Thủ Thiêm. Đồng thời, TP cũng tiến hành rà soát lại quỹ nhà đất, cái nào có thể đấu giá thì tiến hành làm.

Chủ tịch Phan Văn Mãi nói sẽ tính toán lô đất nào đấu giá, lô đất nào cần dừng - Ảnh 1.

Đấu giá đất hàng ngàn tỉ nhưng tài khoản doanh nghiệp trúng đấu giá chỉ có 820.000 đồng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 14-7, trao đổi với báo chí bên lề một hội nghị, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết sau thời điểm 2 doanh nghiệp đấu giá đất Thủ Thiêm quá hạn 180 ngày, địa phương đã giao các sở ngành chuyên môn tham mưu về việc hủy kết quả trúng đấu giá.

Theo ông Mãi, trên cơ sở tiến độ tham mưu của các cơ quan chuyên môn, UBND TP.HCM sẽ ra quyết định theo đúng quy định.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cho biết, qua vụ việc đấu giá các lô đất tại Thủ Thiêm này, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Xây dựng cùng các bên nghiên cứu, rà soát lại quỹ nhà, đất sẽ đấu giá. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ quyết định lại lô nhà, đất nào có thể đấu giá và nơi nào cần dừng lại.

"Sau khi rà soát, UBND TP.HCM sẽ trình Ban Thường vụ Thành ủy để cho ý kiến. Thường vụ cho ý kiến đến đâu sẽ làm đến đó. Tinh thần là cái nào có thể đấu giá thì tiến hành đấu giá", ông Phan Văn Mãi cho hay.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM xác nhận, 2 doanh nghiệp cuối cùng trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp đủ tiền sử dụng đất sau 180 ngày. Theo quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá của UBND TP.HCM, Công ty Dream Republic phải nộp số tiền sử dụng đất là 3.820 tỉ đồng; Công ty Sheen Mega phải nộp số tiền 4.000 tỉ đồng.

Lãnh đạo Chi cục Thuế TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đây là những doanh nghiệp mới thành lập, chưa giao dịch gì, cũng không có dòng tiền, do vậy sau 12 ngày chính thức ban hành quyết định cưỡng chế tài khoản ngân hàng, cơ quan thuế vẫn chưa thu được tiền.

Cục Thuế TP.HCM đã tiến hành cưỡng chế tài khoản hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nhưng suốt một tháng trời chỉ thu về được 820.916 đồng trích từ tài khoản ngân hàng Dream Republic. Còn tài khoản Sheen Mega có 40,45 triệu đồng.

Trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nhưng tài khoản doanh nghiệp chỉ có 820.000 đồng Trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nhưng tài khoản doanh nghiệp chỉ có 820.000 đồng

TTO - Cục Thuế TP.HCM đã tiến hành cưỡng chế tài khoản hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nhưng suốt một tháng trời chỉ thu về được 820.916 đồng trích từ tài khoản ngân hàng Dream Republic. Còn tài khoản Sheen Mega có 40,45 triệu đồng.


THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận