24/04/2024 17:07 GMT+7

Chủ tịch Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng đánh giá đề án bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm

UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập hội đồng và tổ giúp việc Hội đồng đánh giá đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung theo kết luận 14 của Bộ Chính trị.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: TTO

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: TTO

Theo quyết định, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch Hội đồng đánh giá đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan làm phó chủ tịch hội đồng và 8 thành viên là lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND TP, Sở Nội vụ.

Tổ giúp việc gồm 10 thành viên do Phó phòng công chức, viên chức, Sở Nội vụ Trần Minh Tiến làm tổ trưởng.

Hội đồng có trách nhiệm nhận xét, đánh giá đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện theo kết luận 14 của Bộ Chính trị.

Hội đồng phải đánh giá các đề án về sự cần thiết, mục đích, yêu cầu của đề án; phạm vi, đối tượng; hiệu quả và tính khả thi của nội dung đề án, tác động của đề án; thời gian và nguồn lực tổ chức thực hiện. 

Còn tổ giúp việc có trách nhiệm tham mưu hội đồng nhận xét, đánh giá đề án đảm bảo các nội dung theo yêu cầu.

Trong 10 ngày kể từ ngày thành lập hội đồng, chủ tịch hội đồng sẽ tổ chức họp đánh giá dự thảo đề án.

Kết luận 14 của Bộ Chính trị khuyến khích cán bộ dám nghĩ dám làm

Tháng 9-2021, Bộ Chính trị ban hành kết luận về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Theo đó, cán bộ dám nghĩ, dám làm nếu không đạt, đạt một phần mục tiêu đề ra sẽ được miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.

Trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, khuyến khích cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá, tháo gỡ, giải quyết những điểm nghẽn, nút thắt trong cơ chế, chính sách, tập trung vào những vấn đề chưa được quy định hoặc đã có quy định nhưng không phù hợp với thực tiễn.

Tuy nhiên, đề xuất đổi mới, sáng tạo của cán bộ phải báo cáo với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị nơi công tác; được cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định cho thực hiện hoặc thực hiện thí điểm, bảo đảm không trái với Hiến pháp và Điều lệ Đảng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Vụ CDC Bình Dương rất mới, sự động viên để cán bộ dám nghĩ, dám làmBí thư Nguyễn Văn Nên: Vụ CDC Bình Dương rất mới, sự động viên để cán bộ dám nghĩ, dám làm

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhìn nhận việc cựu giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh được miễn trách nhiệm hình sự là công bằng, hợp lý và là sự động viên để các cán bộ dám nghĩ dám làm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên