Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần: Các nước tổ chức quốc tang, gửi điện chia buồn

25/09/2018 10:37 GMT+7

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày quốc tang (26 và 27-9).

Ngày 24-9, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có công điện gửi thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nơi quàn linh cữu); hội trường Thống Nhất, TP.HCM; hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Công điện đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước; đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trong hai ngày quốc tang.

* Theo TTXVN, ngày 24-9, nguyên thủ nhiều quốc gia đã có điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời như Ý, Hàn Quốc...

Cùng ngày, Văn phòng thủ tướng Lào ra thông báo cho cả nước về việc tổ chức quốc tang tưởng nhớ đồng chí Trần Đại Quang - ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông cáo yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, thủ đô Vientiane và các tỉnh thành trên cả nước Lào treo cờ rủ từ ngày 26 đến 27-9, đồng thời dừng tổ chức mọi hoạt động vui chơi, giải trí trong khoảng thời gian này trên phạm vi cả nước. Trước đó, Cuba đã công bố tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong ngày 22 và 23-9, và nghi thức quốc tang diễn ra ngày 24-9.

Tại Đại sứ quán Việt Nam ở Vương quốc Campuchia, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Hoàng cung Campuchia Samdech Kong Sam Ol tới trao thư chia buồn của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần...

Quốc tang 2 ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang Quốc tang 2 ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

TTO - Trong hai ngày quốc tang (26 và 27-9-2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận