Tag: quốc tang

Học sinh 13 tuổi giết 9 người ở Serbia, người cha bị khởi tố

Cảnh sát Serbia khẳng định nam sinh đã có kế hoạch trước và nhắm vào những người mình muốn giết. Tuy nhiên, học sinh này sẽ không bị khởi tố do chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Toàn bộ 72 người trên máy bay thiệt mạng, Nepal tổ chức quốc tang

Ông Pemba Sherpa, người phát ngôn Hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal), xác nhận tất cả 72 người trên máy bay hãng này bị rơi hôm 15-1 đã thiệt mạng.

Brazil tuyên bố quốc tang 3 ngày tưởng nhớ Pele - vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại

Chính quyền Brazil tuyên bố 3 ngày quốc tang cho Pele, còn bang Sao Paulo tưởng niệm 7 ngày, trong khi cả thế giới tiếc thương sự ra đi của huyền thoại bóng đá này.

Quốc tang ở Hàn Quốc dành cho nạn nhân vụ giẫm đạp

TTO - Ngày 31-10, nhiều người đã đến bàn tưởng niệm ở trung tâm thủ đô Seoul để bày tỏ lòng thành kính và thương tiếc các nạn nhân vụ giẫm đạp, sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thông báo quốc tang kéo dài một tuần trên toàn quốc từ 30-10.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố quốc tang sau vụ giẫm đạp làm 151 người chết

TTO - Theo Hãng tin Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tuyên bố tổ chức quốc tang sau vụ giẫm đạp trong lễ hội Halloween ở khu Itaewon, thủ đô Seoul, tối 29-10.

Nhật Bản và lãnh đạo thế giới tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe trong lễ quốc tang

TTO - Với hoa, những lời cầu nguyện và 19 phát đại bác, Nhật Bản đã vinh danh cố Thủ tướng Abe Shinzo trong lễ quốc tang trang trọng ngày 27-9. Đây là quốc tang đầu tiên của Nhật dành cho một cố thủ tướng trong 55 năm qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tokyo, bắt đầu dự lễ quốc tang cố thủ tướng Nhật Bản

TTO - Chiều 25-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo, bắt đầu chương trình dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự lễ quốc tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II

TTO - Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự lễ quốc tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II, được tổ chức tại thủ đô London, Vương quốc Anh.

Lễ rước linh cữu Nữ hoàng Anh đến tòa nhà Quốc hội Anh

TTO - Vua Charles và các em, hai hoàng tử William, Harry cùng những thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh lặng lẽ đi bộ sau linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth khi linh cữu của bà được đưa đến tòa nhà Quốc hội.

Các hoạt động sau khi Nữ hoàng Anh băng hà được lên kế hoạch chi tiết từng ngày

TTO - Kế hoạch của Vương quốc Anh về những gì sẽ xảy ra sau sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II có mật danh là Chiến dịch cầu London, với các hoạt động được tính toán tỉ mỉ đến từng phút.