Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch nước Trần Đại Quang điện đàm với Tổng thống Putin

28/03/2018 23:13 GMT+7

TTO - Ngày 28-3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Tổng thống Putin đã nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang điện đàm với Tổng thống Putin - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Putin tại Điện Kremlin trong chuyến thăm Nga tháng 6-2017 - Ảnh: Q.TR.

Trước đó, trong cuộc bầu cử ngày 18-3, Tổng thống Nga đương nhiệm Vladimir Putin đã tái đắc cử tổng thống với tỉ lệ phiếu bầu áp đảo và sẽ tiếp tục chèo lái con thuyền nước Nga tới năm 2024.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, tại cuộc điện đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Tổng thống Putin được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga, bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin, Liên bang Nga tiếp tục ổn định, phát triển, khẳng định uy tín, vị thế trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của cá nhân Tổng thống Putin với Việt Nam và tin tưởng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của cả hai bên, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Putin khẳng định Liên bang Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương, khẳng định Liên bang Nga đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực và tiếp tục hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới; nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu trong việc đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương tăng 36% trong năm 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Putin đã thống nhất các biện pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện các thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục, đào tạo, quốc phòng, an ninh… nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao, tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động của năm hữu nghị ở hai nước trong năm 2019 nhân kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chia buồn sâu sắc của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tới lãnh đạo và nhân dân Liên bang Nga trước những mất mát về người và tài sản trong vụ hỏa hoạn ở trung tâm mua sắm Winter Cherry tại Kemerovo vừa qua.

D.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận