Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Chủ tịch nước thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Đồng Nai

30/01/2018 15:55 GMT+7

TTO - Sáng 30-1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các bộ ngành đến Đồng Nai thăm hỏi, tặng quà và chúc tết gia đình thân nhân các liệt sĩ.

Chủ tịch nước thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Chủ tịch nước thắp hương các liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 - Ảnh: H.M

Chủ tịch nước đến viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, dâng hương tại ngôi mộ tập thể 82 chiến sĩ đã dũng cảm hi sinh trong trận đánh vào sân bay Biên Hòa vào Tết Mậu Thân năm 1968. 

Đây là ngôi mộ của các chiến sĩ tiểu đoàn 1, tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn 4, Sư đoàn 5 và tiểu đoàn đặc công U1 Biên Hòa, bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương tỉnh Biên Hòa vừa được tìm thấy tháng 4-2017 dưới sự giúp sức của hai cựu binh Mỹ Martin E. Strones và Bob Connor.

Chủ tịch nước thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Chủ tịch nước thắp hương tại đền thờ các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại Đồng Nai - Ảnh: H.M

Gặp mặt thân mật 11 gia đình là thân nhân của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc tổng tiến công vào sân bay Biên Hòa Tết Mậu Thân cách đây 50 năm, Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn đồng chí, đồng bào, các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng đất nước. 

"Dịp Tết cổ truyền sắp tới, tôi xin gửi tới các bác, các anh chị những lời chúc mừng xuân mới tốt đẹp nhất" - Chủ tịch nước bày tỏ.

Nói với thân nhân các liệt sĩ, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những sự đóng góp, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Vì vậy, sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, địa phương thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách công tác đền ơn đáp nghĩa…

Chủ tịch nước thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Đồng Nai - Ảnh 3.

Chủ tịch nước tặng quà cho người thân liệt sĩ hi sinh tại sân bay Biên Hòa Tết Mậu Thân năm 1968 - Ảnh: H.M

Chủ tịch nước thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Đồng Nai - Ảnh 4.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang thăm hỏi, chúc tết mẹ VNAH Đỗ Thị Mận - Ảnh: H.M

Chủ tịch nước cũng hoan nghênh Quân khu 7, tỉnh Đồng Nai thời gian qua đã chăm sóc tốt cho các gia đình chính sách, người có công và thường xuyên tìm kiếm, khai quật nhiều ngôi một liệt sĩ để quy tập về các nghĩa trang liệt sĩ.

Dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã ghé thăm, tặng quà và chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Mận (P.Tân Hiệp) và thương binh Lê Văn Niên (P.Tân Mai, TP. Biên Hòa).H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận