Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

12/10/2021 11:24 GMT+7

TTO - Sáng 12-10, trong chuyến làm việc tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP - Ảnh: TỰ TRUNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến các phòng bệnh thăm hỏi và tặng quà động viên các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. 

m việc với ban giám đốc bệnh viện, Chủ tịch nước đánh giá Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM có đội ngũ y bác sĩ trẻ và nhiệt huyết, đồng thời biểu dương những thành quả trong công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch COVID-19 của bệnh viện thời gian qua. 

Ông mong muốn đội ngũ phát huy được sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập, tiếp thu kinh nghiệm của thế hệ đi trước, học tập các thành quả y khoa thế giới để thúc đẩy ngành y tế TP, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - Ảnh 2.

Tham dự cùng đoàn với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ 2 từ phải qua) còn có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi (hàng đầu bên phải) - Ảnh: TỰ TRUNG

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện phải nêu cao tinh thần đoàn kết để đưa bệnh viện phát triển, trở thành cơ sở tầm cỡ không chỉ tại TP.HCM mà cả khu vực. 

"Làm sao khi có bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo thì họ sẽ nghĩ đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM", Chủ tịch nước nói. 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - cho biết trong đợt dịch COVID-19, bệnh viện đảm nhiệm việc điều trị cho bệnh nhi mắc COVID-19 và điều hành Bệnh viện dã chiến số 4. 

Bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 3.500 bệnh nhi mắc COVID-19, hiện tại chỉ còn 200 trường hợp đang chữa trị. Đa số bệnh nhi mắc COVID-19 phải nhập viện là có bệnh nền như ung thư, có những bệnh nhi béo phì trên 100kg. 

Theo ông Định, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chủ yếu khám chữa bệnh cho các bệnh nhân của huyện Bình Chánh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề đi lại giữa các địa phương gặp khó khăn khiến nhiều bệnh nhi không thể đến bệnh viện khám chữa bệnh. 

Do đó, bệnh viện đề nghị có chính sách để nới lỏng việc đi lại giữa các địa phương, tạo điều kiện cho các bệnh nhi đến TP.HCM khám chữa bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng đề nghị sớm triển khai tiêm phòng vắc xin cho trẻ em để bảo vệ trẻ em trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến khó lường. 

Gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cử tri kiến nghị sớm quy định rõ ràng về làm từ thiện Gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cử tri kiến nghị sớm quy định rõ ràng về làm từ thiện

TTO - Tại buổi tiếp xúc có Chủ tịch nước, cử tri huyện Hóc Môn cho rằng hoạt động từ thiện hiện nay có nhiều bất cập và kiến nghị Chính phủ, Quốc hội sớm sửa đổi quy định cũng như có luật về hoạt động này.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận