14/09/2021 15:05 GMT+7

Chủ tịch Mặt trận vào hẻm nhỏ tặng quà an sinh

TỰ TRUNG
TỰ TRUNG

TTO - Vào sâu trong những con hẻm nhỏ, bà Tô Thị Bích Châu, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, gặp gỡ các bệnh nhân F0, gia đình khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn quận 6, TP.HCM sáng 14-9.

Chủ tịch Mặt trận vào hẻm nhỏ tặng quà an sinh - Ảnh 1.

Đoàn gặp gỡ động viên một hộ gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà

Đoàn giám sát Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức đi giám sát tình hình hỗ trợ gói an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và túi thuốc gia đình cho các bệnh nhân F0 nhẹ đang điều trị tại nhà.

Trung tâm An sinh quận 6 đã chuẩn bị 50.000 túi an sinh hỗ trợ 4.743 hộ có hoàn cảnh khó khăn, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 25.000 túi cho các hộ dân đến hết ngày 30-9. Ngoài ra, trung tâm còn đảm bảo chăm lo thực phẩm và thuốc điều trị các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà và công nhân, lao động ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chủ tịch Mặt trận vào hẻm nhỏ tặng quà an sinh - Ảnh 2.

Trưởng đoàn giám sát do bà Tô Thị Bích Châu dẫn đầu len sâu vào các con hẻm trên đường Bãi Sậy, Q.6, găp dân nghèo

Anh Huỳnh Ngọc Châu (hẻm 80 Bãi Sậy, phường 1, quận 6) - một bệnh nhân F0 nhẹ - chia sẻ: "Ba tháng nay thất nghiệp nghỉ ở nhà không có thu nhập, hiện gia đình đang cách ly để điều trị nên gặp nhiều khó khăn, địa phương đã thường xuyên cung cấp thực phẩm, gói an sinh xã hội và túi thuốc để điều trị tại nhà, chúng tôi an tâm bớt lo lắng".

Trưởng đoàn giám sát Tô Thị Bích Châu đề nghị Trung tâm An sinh quận 6 tiếp tục triển khai phong trào dân giúp dân, bên cạnh đó cần rà soát đội ngũ giáo viên mầm non và tiểu học dân lập bị ảnh hưởng dịch COVID-19 để hỗ trợ cho các trường hợp này.

Chủ tịch Mặt trận vào hẻm nhỏ tặng quà an sinh - Ảnh 3.

Tặng quà cho người nghèo khó khăn dịch do dịch bệnh COVID-19

Được biết, đến nay, Trung tâm An sinh TP do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM điều hành đã tiếp nhận lượng hàng hóa thiết yếu trị giá hơn 106 tỉ đồng và phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, 22 quận huyện và thành phố Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, các cơ sở dân tộc tôn giáo, các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; chuyển đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hơn 1,7 triệu túi an sinh xã hội hỗ trợ người dân.

Bộ Tài chính tặng 6.000 túi an sinh cho người dân khó khăn tại TP.HCM Bộ Tài chính tặng 6.000 túi an sinh cho người dân khó khăn tại TP.HCM

TTO - Bộ Tài chính trao tặng 6.000 túi quà tới các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn mà người dân đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch.

TỰ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên