Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Chủ tịch huyện không có bằng đại học nghỉ hưu trước tuổi

24/02/2019 14:17 GMT+7

TTO - Trước khi xin nghỉ hưu sớm, ông Mai Thanh Ngon - chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) - đã bị kỷ luật khiển trách do không có bằng đại học.

Chủ tịch huyện không có bằng đại học nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 1.

Ông Mai Thanh Ngon xin nghỉ hưu trước tuổi vì chưa có bằng đại học - Ảnh: K.T

Chiều 24-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Ngọc Tuấn - trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng - cho biết ngày mai (25-2), HĐND huyện Thạnh Trị sẽ bầu chủ tịch huyện mới thay ông Mai Thanh Ngon.

"Khoảng một tuần sau sẽ có kết quả chuẩn y chủ tịch mới, khi đó tỉnh sẽ trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi cho ông Ngon", ông Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, sau khi Tỉnh ủy dự kiến điều động ông Ngon về Hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Ngon có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi. "Xét thấy nguyện vọng hợp lý nên tổ chức cho ông Ngon nghỉ hưởng chế độ theo Nghị định 108 của Chính phủ", ông Tuấn cho biết.

Trao đổi Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, ông Ngon cho biết không lấy làm buồn khi đưa ra quyết định nghỉ hưu "non". "Tuổi của tôi đến năm 2022 mới về hưu. Tôi đã quá mệt mỏi nên mới đưa ra quyết định như vậy. Có lẽ trong tuần tới tôi sẽ nhận quyết định nghỉ hưu", ông Ngon chia sẻ.

Trước đó, cuối tháng 11-2018, UBND tỉnh Sóc Trăng kỷ luật ông Ngon với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Ông Ngon cũng bị Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng kỷ luật Đảng với hình thức tương đương.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, vi phạm của ông Ngon là kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử. Dù không có bằng đại học nhưng ông khai trình độ đại học quân sự trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử HĐND huyện.

Theo lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Ngon học những lớp do Học viện Lục quân đào tạo là có trình độ tương đương với đại học nhưng chỉ mới có vài tín chỉ. Các giấy chứng nhận này chưa đủ điều kiện để được cấp bằng đại học.

Ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn (3-6 tháng) do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2008 - 2010.

Vi phạm này của ông Ngon chỉ được phát hiện khi có đơn tố cáo và Tỉnh ủy lập đoàn kiểm tra.

Trưởng phòng CSGT Sóc Trăng xin nghỉ hưu trước tuổi Trưởng phòng CSGT Sóc Trăng xin nghỉ hưu trước tuổi

TTO - Sau một năm bị kiểm điểm vì sử dụng hoa hồng bảo hiểm vô tội vạ khoảng 3 tỉ đồng, đại tá Đặng Hoàng On - trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng - gửi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận