Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Chủ tịch huyện đảo Lý Sơn nhận kỷ luật khiển trách

23/04/2018 11:38 GMT+7

TTO - Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh - chủ tịch UBND huyện Lý Sơn với hình thức khiển trách do những sai phạm trong quản lý đất tại huyện này.

Chủ tịch huyện đảo Lý Sơn nhận kỷ luật khiển trách - Ảnh 1.

Với những sai phạm trong quản lý đất và xây dựng, ông Nguyễn Thanh, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, đã bị kỷ luật - Ảnh: TRẦN MAI

Trưa 23-4, ông Võ Thái Nguyên, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết theo kết luận thanh tra những sai phạm trong quản lý đất đai tại huyện đảo Lý Sơn, Ủy ban kiểm tra đã trình Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

"Do ông Thanh thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy Quảng Ngãi nên phải trình Tỉnh ra quyết định. Những cá nhân khác liên quan đến sai phạm Ủy ban kiểm tra đã ra quyết định xử lý trước đó", ông Nguyên nói.

Theo nội dung quyết định kỷ luật do ông Lê Viết Chữ - bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi - ký, trong giai đoạn từ tháng 4-2014 đến tháng 11-2015, với vai trò tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Lý Sơn, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những sai phạm của Ban thường vụ Huyện ủy trong việc cho chủ trương triển khai 5 dự án đầu tư nhưng thiếu kiểm tra, xem xét về sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt; 

Thống nhất chủ trương gia hạn thời gian thuê đất không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát đối với UBND huyện để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, đầu tư công trên địa bàn.

Trong giai đoạn từ tháng 12-2015 đến tháng 10-2016, với trách nhiệm là tỉnh ủy viên, phó bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, ông Thanh đã thiếu kiểm tra để UBND các xã trực thuộc là An Vĩnh, An Bình và An Hải cho thuê đất không đúng quy định; 

Không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng trái phép, không phép; cấp giấy phép xây dựng 5 trường hợp thiếu thủ tục; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 7 trường hợp (trực tiếp ký 2 trường hợp), cho thuê đất 2 trường hợp không đúng quy định...

Những vi phạm trên của ông Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, vì vậy Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách.

Liên quan đến việc buông lỏng quản lý đất và xây dựng tại huyện đảo Lý Sơn trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2016, tháng 1-2018, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Ngọc Nguyên (nguyên chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - hiện là phó Ban Dân vận tỉnh Quảng Ngãi), bà Phạm Thị Hương (phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn) bị thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách.

Riêng ông Thanh, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền.

Buông lỏng quản lý, ba lãnh đạo Lý Sơn bị kỷ luật Buông lỏng quản lý, ba lãnh đạo Lý Sơn bị kỷ luật

TTO - Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị kỷ luật vì liên quan đến các vấn đề trong quản lý đất tại huyện đảo này.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận