25/11/2017 23:18 GMT+7

Chủ tịch huyện chỉ đạo, vẫn chưa cách ly bé nghi bị bạo hành

KHOA NAM
KHOA NAM

TTO - Mặc dù đã có chỉ đạo của chủ tịch huyện nhưng bé gái 7 tuổi nghi bị bạo hành vẫn chưa được cách ly khỏi cha và mẹ kế.

Chủ tịch huyện chỉ đạo, vẫn chưa cách ly bé nghi bị bạo hành - Ảnh 1.

Chị Huỳnh Thị Bích Vân (phải), mẹ ruột bé T. đang tìm mọi cách để đưa con về với mình - Ảnh:K.Nam

Đến tối 25-11, Bé N.H.N.T. (7 tuổi, ở huyện Châu Thành, Kiên Giang) vẫn chưa được cách ly khỏi những người bạo hành em.

Ông Cao Hùng Cường - chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, Kiên Giang, giải thích do cả bà nội, cha ruột, mẹ kế và bản thân bé T. đều nói các vết thương trên người là do bé tự té vào lò nướng nên bị phỏng nên chính quyền địa phương không thể làm thủ tục cách ly đưa bé T. về với mẹ ruột như dự định.

Thầy cô giáo và phụ huynh Trường tiểu học Vĩnh Thành phát hiện bé T. bị bạo hành - Video: CTV

Tổ công tác đến rồi về

Ông Cường cho biết thêm chiều 24-11, sau khi nhận tin báo của mẹ bé T. và ban giám hiệu Trường tiểu học Vĩnh Thành, công an xã đã lấy lời khai của ông Nguyễn Văn Hoà, K.T - mẹ kế và bé T..

Tuy nhiên, bé T. không nói chuyện, còn vợ chồng Nguyễn Văn Hòa thì nói những vết thương trên mặt và trên tay là do bé T. tự té nên đã cho bé về cùng.

Chủ tịch huyện chỉ đạo, vẫn chưa cách ly bé nghi bị bạo hành - Ảnh 3.

Những vết phỏng trên tay phải và gò má phải bé T. đã bắt đầu nhiễm trùng do giáo viên chủ nhiệm bé T chụp lại

Đến ngày 25-11, sau khi có ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, chính quyền địa phương dự định sẽ cách ly bé T. khỏi cha ruột và mẹ kế, đưa bé về nhà mẹ ruột.

Nhưng khi đến nơi, cả bà nội, cha ruột, mẹ kế và chính bé T. đều khẳng định bé bị phỏng do tự té nên tổ công tác gồm: đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, phụ nữ huyện và công an xã Vĩnh Hòa Phú đành để bé lại rồi… ra về.

Bé vẫn tiếp tục bị hành hung?

Nghe thông tin phản hồi từ UBND xã, nhiều người dân ở gần nhà chị Huỳnh Thị Bích Vân (27 tuổi) - mẹ ruột bé T. ở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang, tỏ ra bức xúc. 

Nhiều người cho biết ngay trong đêm 24, rạng sáng 25-11, nhiều người vẫn tiếp tục nghe tiếng phụ nữ chửi rủa rồi tiếp tục hành hung bé T..

Hàng chục người hàng xóm khẩn khoản: "Xin hãy cứu lấy cháu bé".

Bà Lê Thị Đ. (50 tuổi), ở cách nhà bé T. một con kênh rộng chừng 7m, xác nhận bé thường xuyên bị mẹ kế mắng chửi rồi đánh đập. Có hôm bé còn mang ra con kênh sau nhà dọa dìm chết. Trước đây, mỗi khi bị đánh, T. khóc lớn, nhưng sau này không còn nghe bé khóc nữa.

Trước đó, cô Lương Thị Kim Yến - giáo viên Trường tiểu học V.T., nơi bé T. đang học lớp 2 - cho biết sáng 24-11, các thầy cô giáo ở điểm Trường tiểu học Vĩnh Thành (xã Vĩnh Hòa Hiệp) thấy bé T. có dấu hiệu sốt, liên tục gục xuống bàn trong giờ học.

Sau khi được thầy cô động viên, bé T. nói vết phỏng sâu ở cánh tay phải và gò má phải là do bị "cha thui". Hỏi thui bằng gì, bé nói cha lấy cây sắt đốt trên bếp gas rồi "thui".

Tiếp tục chỉ đạo

Cuối giờ chiều 25-11, ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - cho hay đã chỉ đạo cơ quan chức năng cấp huyện, xã khẩn trương giải quyết vụ việc, cách ly bé T.

Khi nghe phóng viên nói bé T. vẫn chưa được cáchly khỏi cha ruột và mẹ kế, ông Hoàng nói sẽ tiếp tục chỉ đạo.

Ông Hoàng còn nói thêm, sáng chủ nhật, 26-11, huyện sẽvào làm việc với xã Vĩnh Hòa Phú.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Mai Văn Huỳnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho hay, mình chưa được báo cáo về vụ việc. Tuy nhiên, sẽ yêu cầu UBND huyện Châu Thành báo cáo để có hướng chỉ đạo.


Cách ly ngay bé gái 7 tuổi bị dí sắt nung khỏi cha ruột và mẹ kế Cách ly ngay bé gái 7 tuổi bị dí sắt nung khỏi cha ruột và mẹ kế

TTO - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) sẽ chỉ đạo ngay lập tức cách ly bé 7 tuổi Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo bị bạo hành khỏi cha ruột và mẹ kế.

KHOA NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên