Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam làm giám khảo Liên hoan phim sinh viên TP.HCM 2021

16/12/2021 16:20 GMT+7

TTO - Với chủ đề 'Tuổi xuân rực rỡ', Liên hoan phim sinh viên TP.HCM lần 5 năm 2021 chính thức được phát động từ ngày 16-12.

Clip giới thiệu ban giám khảo Liên hoan phim sinh viên TP.HCM năm 2021 - Nguồn: BTC

Liên hoan phim sinh viên TP.HCM do Hãng phim Trẻ, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp tổ chức nhằm tạo sân chơi văn hóa, là cầu nối giúp sinh viên đam mê phim ảnh có thể phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo của mình.

Cuộc thi dành cho sinh viên, các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước và Hội Sinh viên Việt Nam nước ngoài.

Tác phẩm dự thi thuộc các thể loại như: phim ngắn (thời lượng không quá 15 phút), phóng sự (thời lượng không quá 10 phút) hoặc phim ca nhạc (thời lượng không quá 6 phút).

Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam làm giám khảo Liên hoan phim sinh viên TP.HCM 2021 - Ảnh 2.

Ban tổ chức chia sẻ thông tin về liên hoan phim sinh viên năm nay - Ảnh: BTC

Ban giám khảo gồm: PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, NSƯT - đạo diễn Nguyễn Công Ninh, đạo diễn Đăng Lưu Việt Bảo, đạo diễn Lý Khắc Lynh, đạo diễn - nhà sản xuất phim Luk Vân...

Theo ban giám khảo, tiêu chí đánh giá tác phẩm hay dựa vào nội dung câu chuyện, có ý tưởng sáng tạo, cách thức thể hiện cuốn hút người xem, đặc biệt là thông điệp tác giả muốn chuyển tải. 

PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú cho biết đây là sân chơi bổ ích với các bạn trẻ trong lĩnh vực điện ảnh. Liên hoan phim tạo điều kiện cho các thí sinh thể hiện cảm xúc, đề tài, phong cách, đặc biệt là ngôn ngữ thể hiện là điện ảnh. Không chỉ tôn vinh các tác giả đoạt giải, liên hoan phim còn tạo được phong trào sáng tạo về điện ảnh trong sinh viên.

"Hội Điện ảnh Việt Nam có Ban hỗ trợ sáng tác trẻ, chúng tôi hy vọng trong nhiệm kỳ này sẽ hỗ trợ cho nhiều bạn trẻ đến với sân chơi này để các tác phẩm có thể gửi đến giải thưởng Cánh diều, các liên hoan phim sắp tới của Hội Điện ảnh Việt Nam" - chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam thông tin.

Liên hoan phim năm nay sẽ tổ chức nhiều hoạt động đồng hành, chia sẻ kỹ năng làm phim, cũng như truyền cảm hứng tình yêu phim ảnh cho các bạn trẻ như: chương trình tập huấn trực tuyến "Kỹ năng biên tập và dựng phim" từ 16-12-2021 đến 16-1-2022, cuộc thi viết ý tưởng phim "Tuổi xuân rực rỡ" từ 16-12-2021 đến 27-1-2022, cuộc thi Vlog "Tuổi xuân rực rỡ" từ 16-12-2021 đến 9-1-2022, chương trình giao lưu trực tuyến "Tuổi xuân rực rỡ" sẽ diễn ra ngày 10-4-2022.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra ngày 24-4-2022.

Người thầy năm ấy chiến thắng liên hoan phim sinh viên 'Người thầy năm ấy' chiến thắng liên hoan phim sinh viên

Bằng cách kể chuyện mộc mạc, gần gũi đời sống học đường, phim ngắn 'Người thầy năm ấy' của nhóm sinh viên ĐH Nông lâm TP.HCM đã giành giải vàng Liên hoan phim sinh viên TP.HCM lần 2-2015.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận