01/03/2022 15:31 GMT+7

Chủ tịch TP Hội An: Vụ lật ca nô là bài học về công tác quản lý

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Trong thư chia buồn gia đình các nạn nhân vụ lật ca nô, chủ tịch UBND TP Hội An, Quảng Nam cho rằng đây là bài học về trách nhiệm của chính quyền TP trong công tác quản lý.

Chủ tịch TP Hội An: Vụ lật ca nô là bài học về công tác quản lý - Ảnh 1.

Chiếc ca nô bị nạn - Ảnh: L.T.

Ngày 1-3, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND TP Hội An - đã gửi thư chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại.

Trong thư ông viết: "Cho đến lúc này, tất cả chúng ta vẫn đang vô cùng bàng hoàng, đau xót về vụ tai nạn quá đỗi thương tâm xảy ra đối với ca nô du lịch chở 39 người di chuyển từ xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) vào Cửa Đại vào chiều 26-2 vừa qua.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này đã làm 17 du khách tử vong, đó là những người đã yêu mến và lựa chọn Hội An làm điểm đến tham quan du lịch trong dịp đầu xuân 2022.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP Hội An, tôi xin được bày tỏ lòng tiếc thương và chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người thân đã tử nạn và mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát quá lớn lao này".

Trong những ngày qua, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng chính quyền tỉnh Quảng Nam, TP Hội An đã cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng và nhân dân nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm cho bằng được những nạn nhân mất tích.

Đồng thời đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và những người bị thương trong vụ tai nạn.

Đông đảo nhân dân TP Hội An cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất về nơi ăn, chốn ở, đi lại cho những người may mắn sống sót và gia đình. Chung tay hỗ trợ tang lễ, động viên, an ủi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân, góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau của người ở lại.

"Sự việc đau lòng xảy ra trên biển Cửa Đại vừa qua là điều rủi ro, không ai lường trước được, nhưng đây thực sự là bài học về trách nhiệm của chính quyền TP trong công tác quản lý, phải nhanh chóng có giải pháp tối ưu nhất phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy trong thời gian tới" - ông Sơn viết.

"Một lần nữa, chính quyền và nhân dân TP Hội An xin gửi lời chia buồn và mong các gia đình có nạn nhân qua đời trong vụ tai nạn nén đau thương, sớm vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống".

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, vụ lật ca nô ở vùng biển Cửa Đại xảy ra vào chiều 26-2 khiến 17 người tử vong, 22 người sống sót.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên