Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

16/07/2013 15:03 GMT+7

TTO - Chiều 16-7, tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa X đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh do HĐND tỉnh bầu.

kpFeZlTm.jpgPhóng to
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 18 chức danh do HĐND tỉnh Gia Lai bầu - Ảnh: Tiến Thành

Theo kết quả công bố, người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là ông Phạm Đình Thu, chủ tịch HĐND tỉnh, với 64 phiếu, đạt 84,21% phiếu tín nhiệm cao và bốn người không có phiếu tín nhiệm thấp gồm ông Phan Xuân Trường - trưởng ban văn hóa, xã hội HĐND tỉnh; ông Lê Ngọc Bửu - trưởng ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; ông Lương Thanh Đức - trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh và ông Dương Văn Trang - ủy viên UBND tỉnh.

Người có số phiếu “tín nhiệm cao” thấp nhất là ông Trần Thế Vinh, ủy viên UBND tỉnh, với 4/70 phiếu (đạt 5,26%). Ông Vinh cũng là người có số phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất với 47 phiếu, chiếm 61,84% số phiếu bầu.

Ông Phạm Đình Thu, chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, đánh giá việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh được thực hiện khách quan, minh bạch và dân chủ, quán triệt đúng mục đích, yêu cầu theo tinh thần chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

“Từ kết quả lấy phiếu tín nhiệm, mỗi người được lấy phiếu tín nhiệm đều phải tự rút ra cho mình suy nghĩ và hành động riêng. Nếu đạt phiếu tín nhiệm cao cũng không được thỏa mãn, không bằng lòng mà tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả tốt hơn. Những vị có phiếu đạt tín nhiệm thấp cần có kế hoạch, chương trình để tự hoàn thiện mình, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để nâng cao trách nhiệm đối với nhiệm vụ, công việc được giao” - ông Thu nói.

Được biết trong kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai diễn ra từ ngày 15 đến 18-7, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, tìm giải pháp thúc đẩy kinh tế-xã hội của địa phương và giải quyết nhiều vấn đề bức xúc như nông nghiệp bị tổn thất 200 tỉ đồng vì nắng hạn; rừng bị mất hơn 600ha vì cháy; hàng nghìn mét khối gỗ đã bị khai thác trái phép; lĩnh vực thủy điện vừa và nhỏ có nhiều bất ổn, nhất là đã xảy ra vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 tại huyện Đức Cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân vùng hạ lưu.

TIẾN THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận