Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Chủ tịch Hà Nội: 'Tàu cát tặc hoạt động ngay cạnh tàu cảnh sát'

05/07/2018 14:06 GMT+7

TTO - Bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng nay 5-7, ông Nguyễn Đức Chung cho phóng viên xem một video ông lưu trong điện thoại về tình trạng tàu khai thác cát lậu ngang nhiên hoạt động trên sông Hồng.

Chủ tịch Hà Nội: Tàu cát tặc hoạt động ngay cạnh tàu cảnh sát - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội trưng video trên điện thoại cho phóng viên xem - Ảnh: L.H.

"Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10m", chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ vào đoạn clip dài 25 giây quay cảnh các tàu của cát tặc hoạt động cạnh tàu của lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy.

Video này do chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gửi để báo cáo ông Chung trước đó ít phút trong giờ giải lao phiên họp.

Sau khi nhận và xem, ông Chung đã chia sẻ ngay với phóng viên đang tác nghiệp tại hội trường, cùng họ xem tận mắt tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn Hà Nội, đồng thời đề nghị báo chí vào cuộc thông tin về vụ việc.

Trong clip quay rõ cảnh các tàu khai thác cát thản nhiên hoạt động gần một tàu của lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy có số hiệu CSĐT - TDI 03.

Trả lời báo chí sau đó, ông Doãn Trung Tuấn - chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ - xác nhận đó là video được ghi lại trên sông Hồng thuộc địa bàn huyện ông.

Ông Tuấn cho biết tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực trên đã diễn ra từ năm 2017. Các tàu khai thác cát lậu hoạt động phức tạp, chỉ ẩn đi một thời gian khi lực lượng chức năng vào cuộc rốt ráo, sau đó lại bùng phát trở lại.

Ông Tuấn cho hay sau khi báo cáo chủ tịch UBND TP kèm theo hình ảnh minh họa sinh động, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo lực lượng chức năng của TP nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Không phải tàu của công an Hà Nội

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - phó giám đốc Công an Hà Nội - khẳng định tàu cảnh sát giao thông đường thủy đang hoạt động ngay gần các tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng trong video mà chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhận được không thuộc lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy Hà Nội.

"Tôi đã kiểm tra, xác minh số hiệu trên tàu. Đây không phải là tàu cảnh sát đường thủy Hà Nội. Bây giờ không biết là của Cục Cảnh sát đường thủy hay của Vĩnh Phúc. Đây là vùng giáp ranh giữa hai bên", thiếu tướng Hải nói.

Chống cát tặc, dân điện báo nhưng đường dây nóng Chống cát tặc, dân điện báo nhưng đường dây nóng 'nguội ngắt'

TTO - Dù công bố số điện thoại "đường dân nóng" để người dân tham gia chống "cát tặc" nhưng khi cát tặc lộng hành, người dân Bến Tre gọi vào số đường dây nóng thì chỉ nhận được sự im lặng đến đáng sợ.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận