Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Chủ tịch Hà Nội: Lập 22 chốt để ngăn dịch xâm nhập, không được 'ngăn sông cấm chợ'

13/07/2021 20:00 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của TP là ngăn dịch COVID-19 xâm nhập, tuyệt đối không để xảy ra việc 'ngăn sông cấm chợ'.

Chủ tịch Hà Nội: Lập 22 chốt để ngăn dịch xâm nhập, không được ngăn sông cấm chợ - Ảnh 1.

Ông Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện trên địa bàn TP - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trao đổi với báo chí chiều 13-7 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch mà thành phố đang triển khai, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của thành phố là ngăn dịch COVID-19 xâm nhập, tuyệt đối không để xảy ra việc 'ngăn sông cấm chợ'

Ngày 12-7, Chủ tịch UBND thành phố đã ký ban hành công điện việc "quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước".

Cùng ngày, thành phố Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu...

Trả lời báo chí về động thái trên của thành phố, ông Chu Ngọc Anh cho biết đây là những biện pháp cần thiết, kịp thời với quyết tâm nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, bảo vệ an toàn và sức khỏe nhân dân.

"Mỗi người dân từ TP.HCM hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch vì an toàn, sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trước khi vào thành phố, người dân nên khai báo online để đỡ tốn thời gian chờ đợi, vừa tránh ùn tắc giao thông, tránh tập trung đông người tại các điểm chốt kiểm dịch cửa ngõ thành phố", ông Chu Ngọc Anh lưu ý.

Theo ông Chu Ngọc Anh, hiệu quả phòng, chống dịch hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào việc ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập.

Về việc lập 22 chốt kiểm soát các tuyến đường ra vào thành phố từ sáng 14-7, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chỉ rõ đây là biện pháp rất quan trọng. Công an thành phố cần chủ động có biện pháp phân luồng giao thông, tổ chức hoạt động các chốt bảo đảm nguyên tắc, quy định, hạn chế ách tắc giao thông và không "ngăn sông cấm chợ".

Ông Chu Ngọc Anh nêu rõ nếu các địa phương lơ là trong công tác phòng chống dịch, thì người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch thành phố.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: 22 chốt kiểm dịch tại Hà Nội ở đâu và kiểm tra gì? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: 22 chốt kiểm dịch tại Hà Nội ở đâu và kiểm tra gì?

TTO - Các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 sẽ kiểm tra những gì khi người và phương tiện ra, vào Hà Nội?

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận