Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch Hà Nội cấm người đứng đầu đơn vị 'xin xỏ' việc xử lý vi phạm giao thông

19/09/2022 17:47 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nghiêm cấm người đứng đầu, lãnh đạo các sở ngành, quận huyện và cán bộ, công chức can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của lực lượng chức năng.

Chủ tịch Hà Nội cấm người đứng đầu đơn vị xin xỏ việc xử lý vi phạm giao thông - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông trên đường Nguyễn Trãi - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành công văn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TP chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, người đứng đầu UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở ngành, quận huyện thường xuyên quán triệt, phổ biến Luật giao thông đường bộ; Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và công điện số 488 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đáng chú ý, ông Trần Sỹ Thanh nghiêm cấm người đứng đầu, lãnh đạo các sở ngành, quận huyện và cán bộ, công chức can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của lực lượng chức năng.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương chịu trách nhiệm trước UBND TP Hà Nội nếu để cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị mình quản lý vi phạm.

Công an TP và Sở Giao thông vận tải Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy, người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về tốc độ…

Với người vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước, lực lượng chức năng thông báo về cơ quan hoặc thông báo về địa phương nơi công dân cư trú để xem xét, xử lý theo quy định.

Chủ tịch Hà Nội: Việt Nam nên xây sân bay chuyên chở hàng hóa Chủ tịch Hà Nội: Việt Nam nên xây sân bay chuyên chở hàng hóa

TTO - Ông Trần Sỹ Thanh, chủ tịch UBND TP Hà Nội, kiến nghị Việt Nam sớm có quy hoạch sân bay để xây dựng thêm sân bay quốc tế, thậm chí tính đến xây sân bay tư nhân và chuyên vận chuyển hàng hóa.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận