03/01/2023 10:41 GMT+7

Chủ tịch FIFA Infantino đề xuất gây sốc về tên Pele

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bất ngờ gây sốc với đề nghị các liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên phải đặt tên ít nhất một sân vận động của mình là Pele.

Chủ tịch FIFA Infantino đề xuất gây sốc về tên Pele - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Infantino dự lễ tang huyền thoại Pele - Ảnh: REUTERS

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino chia sẻ tại lễ tang Pele: "Cả thế giới biết đến Pele và biết những gì Pele đã làm cho bóng đá. Ông ấy khiến mọi người say mê bóng đá. 

Pele là mãi mãi, Ông vua là vĩnh cửu. Chúng ta ở đây, với nhiều cảm xúc, với nỗi buồn vô hạn... nhưng cũng có một nụ cười, bởi vì Pele đã khiến tất cả chúng ta mỉm cười".

Gianni Infantino còn nói rằng FIFA đã yêu cầu mỗi thành viên trong số 211 liên đoàn thành viên khắp thế giới phải dành một phút mặc niệm ở mỗi trận đấu để tưởng nhớ Pele.

Nhưng gây ngạc nhiên lớn nhất là người đứng đầu bóng đá thế giới cho biết sẽ đề nghị FIFA yêu cầu mỗi liên đoàn quốc gia thành viên phải đặt tên cho ít nhất một sân vận động ở quốc gia của mình theo tên Pele.

"Tôi nghĩ những người trẻ trên khắp thế giới, những thế hệ tương lai, phải biết và nhớ Pele là ai, và niềm hạnh phúc mà ông ấy đã mang đến cho thế giới.

Trong 20 năm, 50 năm hay 100 năm nữa, khi các bàn thắng được ghi tại sân vận động mang tên Pele ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, thì mọi người sẽ hỏi ông ấy là ai. 

Và họ sẽ được kể Pele là một cầu thủ tuyệt vời, vĩ đại đã mang lại phấn khích cho tất cả chúng ta", ông Gianni Infantino nói.

Biển người dự tang lễ của Biển người dự tang lễ của 'Vua bóng đá' Pele

Quan tài của Pele được đưa đến sân Vila Belmiro để tổ chức tang lễ. Người hâm mộ đã nối thành hàng dài đưa tiễn 'nhà vua' về nơi an nghỉ cuối cùng...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất