30/12/2022 15:04 GMT+7

Chủ tịch VFF chia buồn với bóng đá Brazil sau sự ra đi của Pele

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã có thư chia buồn với bóng đá Brazil sau sự ra đi của "vua bóng đá" Pele.

Chủ tịch VFF chia buồn với bóng đá Brazil sau sự ra đi của Pele - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF gửi thư chia buồn với bóng đá Brazil sau sự ra đi của Pele - Ảnh: AP

Rạng sáng 30-12, huyền thoại bóng đá thế giới Pele đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Cùng ngày, chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chia buồn với Liên đoàn Bóng đá Brazil.

Trong thư, ông Trần Quốc Tuấn viết: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi huyền thoại bóng đá Edson Arantes do Nascimento, người nổi tiếng với tên gọi Pele, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại đã qua đời.

Ông Pele đã về với cõi vĩnh hằng, để lại một nỗi tiếc thương vô hạn đối với người dân Brazil cũng như thế giới bóng đá. Thay mặt VFF, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới liên đoàn của các bạn và cả đất nước Brazil trước sự mất mát to lớn này.

Pele là cầu thủ có một không hai và ông hiện vẫn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử vô địch tại ba kỳ World Cup. Ông là biểu tượng toàn cầu, người truyền cảm hứng và mang tình yêu bóng đá đến với mọi người trên toàn thế giới. Pele đã rời khỏi thế giới này, nhưng di sản của ông sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong thế giới bóng đá.

Một lần nữa chúng tôi xin chia sẻ với những mất mát của Liên đoàn Bóng đá Brazil, gia đình của Pele và người dân Brazil".


Pele - người cuối cùng trong Pele - người cuối cùng trong 'tứ đại kinh điển' của bóng đá thế giới

Trước khi Messi và Ronaldo xuất hiện, bóng đá thế giới luôn có bốn 'vị thần' được xem như 'tứ đại kinh điển' là Di Stefano, Johan Cruyff, Maradona và Pele. Sau khi 'Vua bóng đá' Pele 'băng hà', tất cả họ như vậy đã đi vào sử sách.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên