Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm: 'Tôi không hiểu trục lợi cái gì, tôi không xin xỏ ông Tài'

17/09/2020 16:09 GMT+7

TTO - Bà Lê Thị Thanh Thúy (chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm) đã khai như vậy tại phiên tòa xét xử cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài và đồng phạm chiều 17-9.

Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm: Tôi không hiểu trục lợi cái gì, tôi không xin xỏ ông Tài - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thanh Thúy tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại phiên tòa chiều 17-9, bà Lê Thị Thanh Thúy cho biết từ sự giới thiệu của một lãnh đạo TP, bà đã gặp bà Nguyễn Thị Thu Thủy - giám đốc Công ty quản lý kinh doanh nhà TP. Bà Thủy cho bà xem hồ sơ hợp tác đầu tư trong nước và nước ngoài.

Đối với hồ sơ 8-12 Lê Duẩn, bà Thủy nói TP đã có chủ trương đầu tư, Công ty Hòn Ngọc Viễn Đông được lập ra nhưng không có khả năng thực hiện.

Trả lời vì sao tin tưởng Công ty Hoa Tháng Năm có đủ năng lực tham gia đầu tư dự án 8-12 Lê Duẩn khi công ty chỉ vừa thành lập, bà Lê Thị Thanh Thúy cho rằng bà thành lập công ty với mục đích đầu tư và rất tin tưởng vào khả năng tài chính lẫn kinh nghiệm của mình. Bởi bà có kinh nghiệm điều hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Hội An.

Bên cạnh đó, khách sạn 5 sao là loại hình khá mới, không có đơn vị trong nước nào làm tốt nên bà Thúy cho rằng khi đã có khả năng tài chính thì có thể mời nhiều chuyên gia quốc tế. Từ đó, Công ty Hoa Tháng Năm đã tham gia đầu tư vào dự án này.

Về việc vì sao Công ty Hoa Tháng Năm tham gia với tỉ lệ 30%, bà Thúy khai là do bà Thủy đề xuất.

"Bà Thủy chia sẻ công ty của bà không muốn đầu tư nhiều vào khách sạn 5 sao, không đủ vốn nên kêu gọi Công ty Hoa Tháng Năm. Bà Thủy chưa bao giờ cho biết vốn góp này phải là vốn của nhà nước" - bà Thúy nói.

Bà Thúy cũng cho biết thêm hiện nay Công ty Hoa Tháng Năm vẫn đang hoạt động và phải trả chi phí rất lớn cho bộ máy chuyên gia.

Về cáo buộc tham gia dự án để trục lợi, bà Thúy tỏ ra khá gay gắt.

"Tôi không đồng ý quan điểm của cáo trạng, tôi không biết là tôi trục lợi cái gì. Tôi tham gia vào, được sự đồng ý của cơ quan chức năng, tôi cũng đã thực hiện nghĩa vụ tài chính... Với kiến thức nông cạn của tôi thì khi có cổ phần công ty tôi bán đi thì cũng chẳng có tội gì nhưng tôi đã không bán" - bà Thúy khai.

Bên cạnh đó, bà Thúy cũng tỏ ra rất bức xúc khi được hỏi về việc được ông Nguyễn Thành Tài ưu ái giao dự án cho Công ty Hoa Tháng Năm như cáo trạng nêu.

"Tôi rất không đồng tình câu ông Tài cho tôi. Ông Tài không cho tôi gì cả. Không ai cho tôi gì cả. Tôi là nhà đầu tư, được Công ty kinh doanh nhà TP mời đầu tư, tôi không xin xỏ ông Tài" - bà Thúy nhấn mạnh.

Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm khai biết ông Nguyễn Thành Tài thông qua 2 cậu ruột Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm khai biết ông Nguyễn Thành Tài thông qua 2 cậu ruột

TTO - Sáng 17-9, phiên tòa xét xử cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm tiếp tục. Ông Nguyễn Thành Tài khẳng định không có quan hệ tình cảm nam nữ với bà Thúy.

TUYẾT MAI - TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận