Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng: Nên lùi thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF để chống dịch

03/08/2020 14:49 GMT+7

TTO- Ngày 3-8, ông Bùi Xuân Hòa, chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng, cho biết không nên tổ chức Đại hội thường niên VFF vào ngày 8-8. Tổ chức lúc này, theo ông Hòa, là vô trách nhiệm với xã hội đang gồng mình chống dịch COVID-19.

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng: Nên lùi thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF để chống dịch - Ảnh 1.

Đại hội VFF khóa 8 thất bại trong việc bầu phó chủ tịch tài chính khi ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử nhưng đã từ chức chỉ sau 6 tháng. Chiếc ghế này giờ vẫn đang để trống - Ảnh: NAM KHÁNH

Theo kế hoạch, ngày 8-8 Đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Lần đầu tiên sau nhiều năm đại hội thường niên VFF không diễn ra vào tháng 12 như thường lệ mà tổ chức ở giữa năm với mục tiêu quan trọng là bầu phó chủ tịch tài chính mà VFF đang thiếu.

Bộ Nội vụ đã có quyết định đồng ý cho VFF tổ chức Đại hội thường niên vào ngày 8-8. Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 3-8, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết kế hoạch tổ chức đại hội vẫn đang được chuẩn bị, chưa có gì thay đổi.

Liên quan đến câu hỏi liệu các đại biểu ở một số vùng có dịch COVID-19 như Quảng Nam, Đà Nẵng có thể ra Hà Nội để dự đại hội hay không ? Về vấn đề này ông Hoài Anh cho biết sẽ cập nhật tình hình sau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Xuân Hòa, chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, cho biết do Đà Nẵng đang cách ly toàn xã hội nên ông không thể ra Hà Nội dự Đại hội thường niên VFF được. 

Ông Hòa nói: "Tôi nghĩ thời điểm này khi dịch COVID-19 đang bùng phát thì nên hoãn Đại hội thường niên VFF sang thời điểm khác. Tổ chức lúc này là vô trách nhiệm với xã hội khi cả nước đang gồng mình dập dịch COVID-19.

Việc bầu phó chủ tịch tài chính VFF có quan trọng gì đâu mà phải vội vội vàng vàng. Cả nước đang chống dịch bệnh, suy nghĩ sâu xa hơn thì tôi nghĩ không nên tổ chức đại hội lúc này".

Trong khi đó ông Nguyễn Húp, chủ tịch CLB Quảng Nam, cũng cho biết nhiều khả năng ông không thể ra Hà Nội dự đại hội được vì Quảng Nam đang cách ly. 

Vì không ra nên theo quy định nếu VFF vẫn tổ chức Đại hội thường niên thì CLB Quảng Nam, Đà Nẵng không thể bỏ phiếu bầu phó chủ tịch tài chính VFF được.


Ba ứng viên tranh ghế phó chủ tịch tài chính VFF

Cho đến ngày 3-8, ứng viên tranh ghế phó chủ tịch tài chính VFF vẫn có 3 người là các ông: Phạm Thanh Hùng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực), Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam).



Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc có bằng phổ thông hay đại học Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc có bằng phổ thông hay đại học

TTO - Ngày 4-7, VFF đã gửi thông báo đến các đơn vị thành viên đề nghị giới thiệu ứng viên vào vị trí phó chủ tịch tài chính. Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp phổ thông hay đại học.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận