Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc có bằng phổ thông hay đại học

04/07/2020 13:39 GMT+7

TTO - Ngày 4-7, VFF đã gửi thông báo đến các đơn vị thành viên đề nghị giới thiệu ứng viên vào vị trí phó chủ tịch tài chính. Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp phổ thông hay đại học.

Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc có bằng phổ thông hay đại học - Ảnh 1.

Ông Cấn Văn Nghĩa có học vị tiến sĩ nhưng sau khi trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8 đã từ chức sau 6 tháng - Ảnh: NAM KHÁNH

Thông báo của VFF cho biết mỗi đơn vị thành viên của VFF có quyền giới thiệu 1 ứng viên vào vị trí phó chủ tịch tài chính khóa 8. Khi giới thiệu phải đảm bảo rằng người được đề cử đồng ý tham gia ứng cử. Ngày 15-7 là thời gian muộn nhất VFF tiếp nhận danh sách đề cử của các tổ chức thành viên.

Về tiêu chuẩn của ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF, VFF nêu rõ: "Là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với sự phát triển bóng đá Việt Nam. Tự nguyện và có khả năng bố trí thời gian để tham gia các hoạt động bóng đá. Hiểu biết và có kinh nghiệm trong hoạt động bóng đá hoặc hoạt động thể thao chuyên nghiệp, hoạt động tài chính, thương mại.

Có năng lực, khả năng hoạch định, xây dựng, chỉ đạo và triển khai kế hoạch nhằm huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển bóng đá Việt Nam. Có khả năng tập hợp, huy động nguồn lực tham gia tài trợ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong hoạt động bóng đá. Được các tổ chức thành viên tín nhiệm giới thiệu; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành kỷ luật".

Điều đáng nói trong tiêu chuẩn ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF lần này không đưa ra yêu cầu cụ thể về trình độ học vấn với ứng viên là phải tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học hay trên đại học. 

Trước đó, trước đại hội VFF khóa 8 năm 2018, VFF đưa tiêu chí ứng viên phó chủ tịch phải có trình độ cử nhân - tiêu chí tương đối phổ biến hiện nay nhưng lại bị một bộ phận dư luận và giới làm bóng đá phản ứng. Sau đó VFF đã phải sửa đổi tiêu chí tuyển chọn ứng viên phó chủ tịch.

Sau khi các đơn vị thành viên giới thiệu, tiểu ban nhân sự VFF sẽ tổng hợp và báo cáo ban chấp hành VFF khóa 8. Dự kiến đầu tháng 8-2020, phó chủ tịch tài chính mới của VFF sẽ được bầu tại đại hội thường niên VFF.

Chưa thấy ứng viên mới triển vọng

Từ tháng 6-2019, ông Cấn Văn Nghĩa - phó chủ tịch tài chính VFF đã xin từ chức chỉ sau 6 tháng ngồi vào vị trí này.

Từ đó đến nay, VFF bị khuyết vị trí phó chủ tịch tài chính. Năm 2020 VFF dự kiến thu về 256 tỉ đồng. Tuy nhiên vì dịch COVID-19 nên VFF cho biết bị giảm 6% nguồn thu (khoảng 15 tỉ đồng). Vì vậy từ chỗ chưa định bầu phó chủ tịch tài chính nhưng VFF đã thay đổi và quyết định bầu vào tháng 8-2020.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, chưa có ứng viên nào mới tiềm năng được mời ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF. Các ứng viên đang được coi là có khả năng rất cao được giới thiệu ra tranh cử đều là những gương mặt quá cũ, thiếu tính đột phá là: ông Phạm Thanh Hùng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP khai thác khoáng sản Vàng Hà Giang kiêm chủ tịch CLB Than Quảng Ninh), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực)...

Bầu vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF: Khó có những cái tên mới Bầu vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF: Khó có những cái tên mới

TTO - Tháng 8 tới, LĐBĐVN (VFF) sẽ phải tìm cho được phó chủ tịch tài chính. Do dịch COVID-19, nhiều ông chủ phải vất vả chèo chống doanh nghiệp của mình. Vì vậy, để họ dốc sức cho bóng đá VN là điều không dễ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận