Bầu phó chủ tịch tài chính VFF: VFF vẫn ngại tranh cử công khai

18/07/2020 09:36 GMT+7

TTO - Kết thúc thời gian giới thiệu ứng viên tham gia tranh cử vị trí phó chủ tịch tài chính LĐBĐVN (VFF), đúng như Tuổi Trẻ dự báo, không có bất cứ gương mặt nào mới, có tính đột phá được giới thiệu, khi cả 6 ứng viên đều là gương mặt cũ.

Bầu phó chủ tịch tài chính VFF:  VFF vẫn ngại tranh cử công khai - Ảnh 1.

6 tháng sau khi được lá phiếu của các đại biểu bầu làm phó chủ tịch tài chính tại đại hội VFF khóa 8 ngày 8-12-2018, ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức - Ảnh: NAM KHÁNH

Đó là các ông: Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch thường trực VFF), Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT Công ty VPF), Phạm Thanh Hùng (chủ tịch CLB Quảng Ninh), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao Động Lực), Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao VN).

Tuy nhiên, hai ông Trần Anh Tú và Trần Quốc Tuấn đã xin rút lui.

Khó có "bầu" Đức thứ hai

Trong số này, ông Nam, ông Liêng, ông Thành đều là những "bại tướng" trong cuộc bầu cử vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF tại đại hội 8 diễn ra ngày 8-12-2018. Xác nhận với Tuổi Trẻ ngày 17-7, ông Thành, ông Liêng và ông Hùng cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia tranh cử. Trò chuyện với Tuổi Trẻ, ông Hùng tỏ ra tiếc nuối vì ứng viên tham gia tranh cử chưa có những doanh nhân lớn.

Trong lần tái tranh cử này, ông Trần Văn Liêng cho biết ông vẫn hi vọng VFF có thể cho ứng viên tranh cử công khai tại đại hội. 

Ông Liêng nói: "Bóng đá VN thời nay là phải tập hợp được các nguồn lực xã hội để phát triển. Nếu VFF vẫn đi tìm kiếm những "anh hùng" như ông Đoàn Nguyên Đức là bỏ tiền túi ra nuôi bóng đá thì không có đâu. Nếu VFF vẫn kỳ vọng có thể biến ông Lê Văn Thành hay ông Phạm Thanh Hùng thành những "bầu" Đức thứ hai thì tội cho các ông ấy".

Trong khi đó, một lãnh đạo VFF cho biết trong thời gian tới các ứng viên sẽ hoàn thiện hồ sơ tranh cử. Dự kiến, cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 8-8 tại Hà Nội ở đại hội thường niên VFF năm 2020.

Không yêu cầu ứng viên phải có đề án tranh cử

Trong lịch sử 8 nhiệm kỳ của VFF, trước đại hội nhiệm kỳ 7 (2014-2018), VFF từng có chủ trương ứng viên tham gia tranh cử vị trí chủ tịch VFF phải có đề án tranh cử công khai do lúc đó có hai người chạy đua vào ghế chủ tịch VFF khóa 7 là ông Lê Hùng Dũng (chủ tịch HĐQT Eximbank và SJC) và ông Lê Khánh Hải (thứ trưởng Bộ VH-TT&DL). 

Việc này cũng được các thành viên ban chấp hành VFF đưa vào một nghị quyết của ban chấp hành về công tác nhân sự của đại hội.

Tuy nhiên, trước đại hội VFF khóa 8 (2018-2022), dù ứng viên tham gia ứng cử vào các vị trí phó chủ tịch "đông như hội", nhưng tại đại hội cũng không có ứng viên nào được phát biểu tranh cử. Giờ đây, cho đến thời điểm này, VFF cho biết sẽ không có "tiết mục" yêu cầu các ứng viên cạnh tranh ghế phó chủ tịch tài chính phải có đề án tranh cử.

Một thành viên thường trực VFF cho biết: "Ứng viên nào muốn gia tăng giá trị cho bản thân thì vẫn có thể xây dựng đề án, bằng kênh nào đó đưa nó đến được với người bỏ phiếu cho mình. Tuy nhiên, việc có được phát biểu tranh cử công khai tại đại hội hay không thì phải để đại hội quyết định".

Vài nét về 3 doanh nhân xác nhận tham gia tranh cử

Ông Lê Văn Thành (61 tuổi): Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN; trưởng ban vận động tài trợ Ủy ban Olympic VN; chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Động Lực; trưởng ban tài chính và vận động tài trợ VFF khóa 8.

Ông Phạm Thanh Hùng (55 tuổi): Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang; chủ tịch CLB Than Quảng Ninh; trưởng ban bóng đá nữ VFF khóa 8.

Ông Trần Văn Liêng (52 tuổi): Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao VN.

Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc có bằng phổ thông hay đại học Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc có bằng phổ thông hay đại học

TTO - Ngày 4-7, VFF đã gửi thông báo đến các đơn vị thành viên đề nghị giới thiệu ứng viên vào vị trí phó chủ tịch tài chính. Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF không bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp phổ thông hay đại học.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận