50 năm, tạp chí Rolling Stone kịch trần khó khăn

19/09/2017 17:28 GMT+7

TTO - Đối mặt với áp lực duy trì hoạt động của tạp chí văn hóa nghệ thuật đã có tuổi đời 50 năm tại Mỹ, ông chủ Jann Wenner tuyên bố sẽ bán cổ phần kiểm soát của ông tại Rolling Stone.


50 năm, tạp chí Rolling Stone kịch trần khó khăn - Ảnh 1.

Bìa các tạp chí Rolling Stone tại triển lãm Rolling Stone 50 năm - Ảnh AP

Theo báo Financial Times, quyết định bán đi toàn bộ cổ phần kiểm soát tạp chí của ông Jann Wenner sau 50 năm thành lập cho thấy tạp chí đã đi đến điểm kịch trần trong giai đoạn nhiều khó khăn với ngành xuất bản nói chung và với Rolling Stone nói riêng. 

Trong quá trình ngành công nghiệp xuất bản chuyển từ báo in sang báo điện tử, Rolling Stone cũng đã rơi vào tình trạng sụt giảm lượng phát hành và cùng với đó là doanh thu.

Ngoài xu thế suy thoái chung toàn ngành thì một bê bối tháng 11- 2014 cũng được cho là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định của ông chủ Jann Wenner. 

Đó là việc Rolling Stone đăng tải vụ việc cưỡng hiếp tập thể tại Đại học Virginia, tuy nhiên vụ việc được chứng minh chỉ là tin giả với phần lớn thông tin không phải sự thật.

Tạp chí này phải rút lại hàng loạt bài báo liên quan. Vụ việc kéo theo một loạt các vụ kiện tụng, đền bù tài chính và uy tín của Rolling Stone bị giảm sút nghiêm trọng.

Trước áp lực tồn tại, công ty Wenner Media, đơn vị chủ quản của tạp chí Rolling Stone, năm ngoái đã bán 49% cổ phần trong các tài sản báo in và báo điện tử của Rolling Stone cho công ty BandLab Technologies có trụ sở tại Singapore.

Đầu năm nay, ông Wenner bán 2 tạp chí khác của công ty Wenner Media là tạp chí US Weekly và nguyệt san Men's Journal cho công ty American Media.

Ông Wenner thành lập tạp chí Rolling Stone năm 1967 tại San Francisco. 

Đây là nơi từng góp phần làm nên tên tuổi của các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng nhiều thế hệ như John Lennon, Bob Dylan, Britney Spears và Kanye West. 

Cùng với đó là các diễn viên, chính trị gia và các nhân vật người của công chúng khác như diễn viên Meryl Streep, tổng thống Barack Obama và giáo hoàng Francis.


D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận