11/12/2023 15:47 GMT+7

Chủ shop tốt bụng tặng quà, tiền cho bé gái 'bom' hàng: Ấm lòng hai chữ tình người

"Quá tuyệt vời. Rất mong xã hội có nhiều người như vậy"; "Đạo đức là đây, đâu có gì cao xa"... là những bình luận của bạn đọc qua câu chuyện chủ shop tốt bụng với bé gái "bom hàng".

Câu chuyện bé gái 'bom' hàng qua lời kể của nữ chủ shop tốt bụng - Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện bé gái 'bom' hàng qua lời kể của nữ chủ shop tốt bụng - Ảnh chụp màn hình

Như Tuổi Trẻ Online thông tin: Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi cảnh người chủ shop online điện thoại trao đổi với khách hàng là một cô bé đặt mua áo quần, nhưng sau đó không nhận hàng vì không đủ tiền.

Tình người là ở đây! Đâu cần đi tìm để biểu dương ở đâu cho xa".
Ý kiến bạn đọc Chi

Trong clip, chị chủ shop điện thoại hỏi cô bé vì sao không đủ tiền mà lại đặt hàng. Cô bé phân trần rằng do thấy mẹ đau bệnh nặng mà không có đồ để thay, em muốn mẹ có bộ đồ mới nên đặt hàng và cố để dành tiền nhưng chỉ được vài chục ngàn đồng, không đủ tiền trả bộ đồ.

Nghe đến đó, chị chủ shop bật khóc. Chị gọi cho anh shipper nhờ gởi tặng cô bé bộ đồ đã đặt mua cho mẹ, mượn của anh này 1 triệu đồng để cho cô bé.

Chưa hết, vài ngày sau chủ shop này đã cùng chồng lần theo địa chỉ đặt hàng của bé để biết nhà, đồng thời tặng quà và tiền cho bé gái và người mẹ bệnh tật.

Hồi kết có hậu

Cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của bé gái và người chủ shop tốt bụng, ngay sau khi bài báo được đăng, nhiều bạn đọc hết lời khen ngợi và cho rằng đây một kết thúc rất có hậu.

Bạn đọc Phú viết: "Thật cảm động, hiếm có chủ shop nào nghe người mua kể hoàn cảnh của mình mà động lòng, thương cảm, không lấy tiền mà còn tặng thêm nữa. Đó là người có lòng nhân từ, hành động trên xuất phát từ đáy lòng, từ tâm của mình".

Hành động tuyệt vời, thấm đẫm tình người. Cảm ơn cô chủ shop. Cho đi sẽ nhận lại, những người như vậy sẽ được hạnh phúc, hưởng phước suốt đời".
Ý kiến bạn đọc Trần Dân

Bạn đọc Duc Nguyen bổ sung: "Trong cuộc sống, đôi khi có khoảng lặng đến nao lòng. Cô chủ shop cũng rất nhanh và xử lý rất người. Ai trong cảnh đó cũng sẽ thương bé gái. Mong rằng mẹ bé sẽ điều trị được căn bệnh của mình. Cô chủ shop gương mặt rất thanh tú, chúc shop sẽ đắt hàng nhé".

Còn bạn đọc Dương Văn Tuấn thì: "Cuộc đời này vẫn còn có người tốt. Cảm ơn tấm lòng của cô chủ tiệm. Chúc cô luôn khỏe mạnh, làm việc thiện cho đời".

Không chỉ gởi lời động viên bé gái, ngợi khen cách hành xử nhân văn của cô chủ shop, nhiều bạn đọc còn đề nghị báo Tuổi Trẻ mở tài khoản để cùng ủng hộ giúp đỡ bé gái.

Bạn đọc Sơn viết: "Hoan hô vợ chồng chị chủ shop. Đề nghị báo Tuổi Trẻ làm cầu nối để bạn đọc giúp cháu bé và gia đình".

Cùng quan điểm, bạn đọc nick name Lão Gàn bổ sung: "Dù Tuổi Trẻ đã có những chương trình thiện nguyện, nhưng Tuổi Trẻ cũng nên tạo tài khoản cho những hoàn cảnh như trong bài, để bất kỳ ai cũng chung tay giúp đỡ được. Xin cảm ơn".

Nên nhân rộng những điều tốt đẹp

Và theo nhiều bạn đọc, để lan tỏa người tốt việc tốt, đề nghị các cấp chính quyền cần có lời khen tặng và nhân rộng hành động tốt đẹp này cho mọi người.

Câu chuyện bé gái 'bom' hàng qua lời kể của nữ chủ shop tốt bụng

Về ý này, bạn đọc Lão Gàn viết: "Nếu bên cạnh những bài báo về điều xấu mà không có những bài viết về những tâm thiện như thế này, chắc chắn sẽ không tiếp tục đọc Tuổi Trẻ nói riêng, báo chí nói chung".

Cùng suy nghĩ, bạn đọc Như Ý thêm vào: "Quá tuyệt vời. Triệu like cho bạn đấy nhé. Tâm Bồ tát giữa đời thường là đây. Rất mong báo Tuổi Trẻ sẽ có những tin hay và bổ ích như vầy".

Bạn đọc tên Thanh bổ sung: "Cần những bài viết như thế này nhiều hơn nữa để lớp trẻ đọc được và thấm hơn trong những suy nghĩ và hành động của mình".

Bạn đọc Quyền nêu ý kiến: "Đây là một bài học rất thực tế về lòng hiếu thảo và tấm lòng nhân ái. Tại sao không đưa những câu chuyện như thế này vào sách giáo khoa nhỉ?".

Bạn đọc Anh Vũ bình luận: "Trời đã sang đông, Sài Gòn se se lạnh mấy ngày nay, nhưng sáng nay tôi cảm thấy ấm lòng, rất vui khi đọc được bài viết này. Mầm thiện cần được chia sẻ và lan tỏa giúp chúng ta cảm thấy tin yêu cuộc sống hơn. Cảm ơn Tuổi Trẻ, cảm ơn vợ chồng chị chủ shop và xin gửi lời chúc tốt đẹp đến bé gái và gia đình!".

"Chỉ cần chia sẻ lòng nhân ái, sẽ có hàng triệu đồng bào thêm cơm ăn, thuốc uống"'Chỉ cần chia sẻ lòng nhân ái, sẽ có hàng triệu đồng bào thêm cơm ăn, thuốc uống'

TTO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn vừa có thư ngỏ kêu gọi ủng hộ, đồng hành cùng chương trình 'Triệu túi an sinh' trong các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và toàn thể thanh niên, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên