10/12/2023 21:09 GMT+7

Chủ shop tặng quà, tiền cho bé gái 'bom' hàng: Làm theo mách bảo của trái tim

Liên quan đến vụ định mắng 'bom' hàng, chủ shop khóc khi biết bé nhặt ve chai mua đồ cho mẹ bệnh nhưng thiếu tiền, chị Lê Thị Quỳnh Nha (chủ shop ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có những chia sẻ rất xúc động với Tuổi Trẻ Online.

Chị Lê Thị Quỳnh Nha, chủ shop quần áo, chia sẻ về câu chuyện của mình và bé Ca - người "bom" hàng nhưng lại là một đứa con hiếu thảo - Ảnh: LÂM THIÊN

Chị Lê Thị Quỳnh Nha, chủ shop quần áo, chia sẻ về câu chuyện của mình và bé Ca - người "bom" hàng nhưng lại là một đứa con hiếu thảo - Ảnh: LÂM THIÊN

Chiều 10-12, Tuổi Trẻ Online đã gặp chị Lê Thị Quỳnh Nha, người chủ shop tốt bụng sau khi nghe bé Phan Thị Ca (ở huyện Phù Cát, Bình Định) cho biết đi nhặt ve chai bán lấy tiền để dành mua đồ cho mẹ nhưng không đủ tiền nên đành "bom" hàng, đã tặng bộ quần áo rồi còn tặng thêm tiền cho bé Ca và mẹ.

Trái tim mách bảo

Dù đã chiều muộn nhưng chị Nha vẫn còn tất bật với công việc tại xưởng may của mình. Chị cho biết, nhiều ngày qua, chị đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khi tình cờ biết được câu chuyện đáng thương của bé Ca và mẹ.

Câu chuyện bé gái 'bom' hàng qua lời kể của nữ chủ shop tốt bụng

"Lúc nghe giọng của bé Ca từ đầu dây bên kia, tôi cảm nhận được sự nghẹn ngào của đứa trẻ khi nói ra sự thật rằng cháu đi nhặt ve chai rồi gom tiền mua quần áo cho mẹ mặc và mẹ cháu đang bị bệnh nhưng không có tiền.

"Nghe cháu nói tôi xúc động quá, nước mắt tự nhiên chảy ra. Tôi khựng lại. Tôi nghĩ cháu đang rất đau lòng và yêu thương mẹ mình thật sự. Không ai đi lừa dối chỉ vì một bộ đồ giá 90.000 đồng. Tự nhiên tôi thấy thương cháu vô cùng", chị Nha trải lòng.

Chị Nha cũng cho biết trong khoảnh khắc xúc động ấy, chị nghĩ tới các con của mình rồi nghĩ đến hình bóng tội nghiệp của đứa trẻ hiếu thảo kia.

"Lúc đó trái tim tôi mách bảo rằng cháu là một đứa con ngoan. Cháu rất có hiếu với cha mẹ. Nghe cháu đi nhặt từng vỏ lon, ve chai trong ba ngày rồi bán được vỏn vẹn 30.000 đồng để dành mua đồ cho mẹ.

"Con tôi cũng bằng tuổi cháu nhưng vẫn chỉ là một đứa trẻ vô tư, sung sướng, nào có khổ cực và biết suy nghĩ lo lắng cho cha cho mẹ được như vậy đâu. Trong giây phút đó, tôi quyết định phải giúp cháu và mẹ để hai mẹ con vơi bớt khó khăn" - chị Nha tâm sự.

Em Phan Thị Ca, nữ sinh nhặt ve chai để mua quần áo cho mẹ nhưng không đủ tiền nên không dám nhận hàng, xúc động khi kể lại câu chuyện - Ảnh: LÂM THIÊN

Em Phan Thị Ca, nữ sinh nhặt ve chai để mua quần áo cho mẹ nhưng không đủ tiền nên không dám nhận hàng, xúc động khi kể lại câu chuyện - Ảnh: LÂM THIÊN

Hai lần đến nhà để gặp được cô bé hiếu thảo

Ngay lúc đó, chị Nha mượn shipper 1 triệu đồng để tặng cho bé Ca. Rồi những ngày sau, những lời của bé Ca lại luôn hiện hữu trong tâm trí của chị. Vì vậy, chị quyết định cùng chồng lần theo địa chỉ đặt hàng của bé Ca để đến cho biết nhà.

Anh Hồ Minh Hoàng (42 tuổi, chồng chị Nha) cho biết: "Sáng ngày 5-12, tôi cùng vợ đi đến đội 3, thôn Tường Sơn, xã Cát Tường, huyện Phù Cát. Tới đây, khi hỏi nhà cháu Ca thì bà con ai nấy cũng tỏ vẻ thương xót. Có người đang đi ăn đám cưới nhưng nghe vợ chồng tôi hỏi nhà thì nhiệt tình quay lại đưa chúng tôi tới nhà bé Ca luôn".

"Lúc tới nhà của bé, tôi không nghĩ gia đình cháu lại khó như vậy. Mẹ cháu bệnh nặng nằm một chỗ. Trong nhà trống trơn không một món đồ giá trị. Tôi lại thấy thương cháu Ca quá chừng", chị Nha chia sẻ.

Chị Nha cho hay chị không đi làm từ thiện, chỉ thấy ai đáng thương và gặp được họ thì giúp đỡ theo khả năng của mình.

"Lúc vào trong nhà, tôi thấy hai đứa em của Ca cứ quấn quýt bên mẹ. Một đứa thì nằm trong lòng còn đứa kia thì ôm mẹ từ sau lưng. Mẹ ca bệnh nặng nhưng chưa có tiền mua thuốc, đồ ăn thức uống sơ sài. Tôi quyết định cho thêm mẹ bé Ca ít tiền để thuốc thang", chị Nha chia sẻ.

Theo anh Hoàng, lần đến nhà đó anh chị không gặp được Ca do bé đi học. Do đó, mấy ngày sau vợ chồng anh chị lại đến nhà để muốn gặp được bé gái hiếu thảo này.

"Gặp chúng tôi, Ca rụt rè và không giấu được vẻ lo lắng. Nhưng chúng tôi cảm nhận từ lời nói, cử chỉ, hành động của Ca đều thể hiện tình yêu thương sâu đậm của cháu dành cho mẹ", anh Hoàng cho biết.

Còn đối với bé Phan Thị Ca, lúc gặp được vợ chồng chị Nha, bé chỉ biết cúi đầu và muốn khóc vì không biết phải nói gì hay làm gì nữa. "Cháu không nói nên lời trước tấm lòng của vợ chồng cô Nha. Cháu chỉ biết cảm ơn cô chú", bé Ca nói.

Nhiều người quý mến vợ chồng chị chủ shop nhân ái

Ông Mai Xuân Tiến - phó chủ tịch UBND thị xã An Nhơn - cho biết câu chuyện về vợ chồng chị Nha và bé Ca đã lan tỏa đến rất nhiều người. Bé Ca là một đứa con hiếu thảo và tấm lòng của vợ chồng chị Nha là rất đáng trân quý.

"Tôi hy vọng sẽ có nhiều người giúp đỡ gia đình bé Ca để bé cùng anh chị em đỡ vất vả, mẹ cháu mau khỏi bệnh. Việc làm của vợ chồng chị Nha vô cùng ý nghĩa và cao đẹp", ông Tiến đánh giá.

Giám đốc công an tỉnh gửi thư khen thiếu tá CSGT tặng tiền, mì cho cụ bà nhặt ve chaiGiám đốc công an tỉnh gửi thư khen thiếu tá CSGT tặng tiền, mì cho cụ bà nhặt ve chai

TTO - Trong thư, đại tá Đỗ Triệu Phong, giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, bày tỏ mong muốn cán bộ, chiến sĩ góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên