Tag: Chủ quyền nhà

Không sang tên được vì giấy tờ ghi đất trống nhưng thực tế lại có nhà

TTO - Nhiều trường hợp nhà đất không có quyết định ngăn chặn nhưng không thể sang tên được do hiện trạng khác với giấy chủ quyền hoặc đã được tòa án thông báo về việc thụ lý một vụ án có liên quan...

Sống trên lồng bè nuôi cá cũng được công nhận có nhà ở?

TTO - Theo số liệu công bố của Cục Thống kê TP.HCM, hiện trên địa bàn TP chỉ có 39 hộ gia đình không có nhà ở. Vậy tiêu chí để đánh giá thế nào là nhà ở?

Không thể nói “đã cấp sai” rồi thôi!

TT - Giấy chứng nhận nhà đất do cơ quan có thẩm quyền cấp cùng con dấu đỏ đồng ý cho giao dịch của cơ quan công chứng... luôn là những “bảo chứng pháp lý”.

Mua nhà hợp pháp bỗng thành trắng tay

TT - Sau khi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, tôi đã trả hết tiền, nhận nhà thì UBND huyện ra quyết định thu hồi giấy chủ quyền nhà.

Bán căn hộ, không giao sổ hồng

TT - Vài ngàn hộ dân ở Đà Nẵng rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi mua căn hộ chung cư của các dự án nhà ở xã hội đã nhiều năm, nhưng chủ đầu tư không làm xong các thủ tục để ra sổ hồng cho dân.

6 chung cư đang bị “cầm” ngân hàng, treo chủ quyền của dân

TT - Sáu dự án chung cư đã bàn giao căn hộ cho khách hàng nhưng chưa làm thủ tục cấp giấy chủ quyền căn hộ do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án đang thế chấp tại ngân hàng.

Chồng không được nộp hồ sơ cho vợ?

TT - Tôi là chồng, cũng là một đồng sở hữu tài sản theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, vậy mà khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận chủ quyền cho lô đất đứng tên vợ tôi thì lại bị từ chối.

​Khổ vì khác nhau địa chỉ thường trú

TT - Hiện nay, tôi thường trú tại nhà mẹ tôi ở đường Lâm Văn Bền, P.Tân Kiểng, Q.7 (TP.HCM). Khi mẹ tôi mới mua, căn nhà mang số 54/6E1 Lâm Văn Bền.

Tranh chấp nhà cho thuê trước ngày 1-7-1991

TTO - Giấy tờ hợp thức hóa chủ quyền nhà của gia đình tôi ghi rõ ràng là "giấy phép hợp thức hóa chủ quyền nhà", nhưng thực tế nội dung lại cho phép đại diện đứng ra khai trình về chủ quyền nhà. Như vậy giấy phép trên đã được công nhận chủ quyền hay chỉ cho phép đi khai trình?

Trễ hẹn năm tháng, chưa nhận được giấy chủ quyền nhà

TT - Tôi nộp hồ sơ xin cấp giấy chủ quyền nhà, đất căn nhà trên đường Trần Khắc Chân, P.Tân Định, Q.1 (TP.HCM) tại UBND quận 1 vào tháng 8-2013, được hẹn trả kết quả ngày 5-11-2013.