Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Chủ quán và 5 khách nhậu chung còn lớn tiếng chống đối, phạt mỗi người 15 triệu đồng

09/06/2021 17:19 GMT+7

TTO - Khi lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ quán nhậu Huyền Cát Tường lớn tiếng, bất hợp tác. Cả chủ quán và 5 người nhậu chung bị phạt 90 triệu đồng.

Chủ quán và 5 khách nhậu chung còn lớn tiếng chống đối, phạt mỗi người 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Quán nhậu Huyền Cát Tường bị lập biên bản vì vi phạm các biện pháp phòng dịch COVID-19 - Ảnh: N.HÙNG

Ngày 9-6, thông tin từ UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.H. (chủ quán nhậu Huyền Cát Tường, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau) và 5 người khách.

Theo đó, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng (6 người bị phạt tổng cộng 90 triệu đồng - PV) do vi phạm về chỉ thị phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, tối 2-6, khi tổ phòng, chống dịch COVID-19 phường 8 kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thì phát hiện quán nhậu Huyền Cát Tường vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ quán và 5 khách nhậu chung còn lớn tiếng chống đối, phạt mỗi người 15 triệu đồng - Ảnh 2.

Chủ quán nhậu Huyền Cát Tường bị lập biên bản vì vi phạm các biện pháp phòng dịch COVID-19 - Ảnh: N.HÙNG

Cụ thể tại thời điểm kiểm tra, tổ phòng, chống dịch COVID-19 phường 8 phát hiện 6 người tổ chức ăn nhậu và hát karaoke bằng thùng kẹo kéo. Khi lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vi phạm hành chính, một số người lớn tiếng, bất hợp tác.

Theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn kể từ 0h ngày 1-6, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 4 khách/bàn ăn, uống, thực hiện giãn cách tối thiếu 1,5m giữa các bàn; không quá 10 khách trong một phòng kín.

Khi phục vụ khách, chủ quán có trách nhiệm thu thập thông tin khai báo y tế, báo cáo các cơ quan chức năng khi có yêu cầu và thực hiện các biện pháp 5K theo quy định.

Bất chấp lệnh cấm, 42 người tụ tập hát karaoke, 1 người dương tính với ma túy Bất chấp lệnh cấm, 42 người tụ tập hát karaoke, 1 người dương tính với ma túy

TTO - Mặc cho Đà Lạt đang cấm tụ tập hát karaoke để phòng dịch COVID-19, 42 người vẫn tập trung trong 2 quán karaoke ca hát.


NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận