22/11/2019 09:05 GMT+7

Chủ nhà SEA Games 2019 Philippines chạy đua với thời gian

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Xung quanh khu liên hợp Rizal Memorial tại Manila không có tấm băngrôn cỡ lớn nào để quảng bá cho SEA Games 2019.

Chủ nhà SEA Games 2019 Philippines chạy đua với thời gian - Ảnh 1.

Công nhân đang hoàn thành công tác chuẩn bị cho sân Rizal Memorial, nơi tuyển U22 VN thi đấu hai trận gặp Indonesia và Singapore - Ảnh: N.KHÔI

Ngoài khu liên hợp New Clark City được xây mới đã sẵn sàng, khu liên hợp 85 năm tuổi Rizal Memorial trong ngày 21-11 vẫn còn ngổn ngang trong quá trình nâng cấp cho SEA Games 2019, dù 4 ngày nữa chủ nhà U22 Philippines sẽ đá trận mở màn với U22 Campuchia tại đây.

Khu liên hợp New Clark City rộng 60ha, trị giá hơn 250 triệu USD được chủ nhà Philippines xây dựng chỉ trong 18 tháng. Nước chủ nhà khẳng định chất lượng công trình hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất, bao gồm sân vận động thi đấu điền kinh, trung tâm thể thao dưới nước và làng VĐV. 

Nhưng không phải công trình nào chuẩn bị cho SEA Games 2019 của Philippines cũng hoàn thành nhanh hơn tiến độ. Ngoài khu liên hợp Rizal Memorial, sân Binan vẫn còn rất bề bộn khi phía mặt ngoài sân vẫn còn đầy giàn giáo, ghế nhựa ở khán đài A đầy bụi, nước bẩn khắp nơi... Có thể thấy chủ nhà Philippines đang chạy đua để kịp hoàn thành các cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 2019.

Để khắc phục tình trạng kẹt xe - nỗi ám ảnh của người dân Philippines cũng như sự lo ngại từ chính ban tổ chức, công tác tập dượt, phân luồng giao thông, kế hoạch cho các trường học gần các địa điểm thi đấu tạm nghỉ trong thời gian diễn ra SEA Games đã được thông báo từ sớm nhằm tránh ùn tắc giao thông. 

Nhưng trong khi ban tổ chức hối hả, không khí SEA Games vẫn chưa có nhiều trên các đường phố. Xung quanh khu liên hợp Rizal Memorial tại Manila không có tấm băngrôn cỡ lớn nào để quảng bá cho SEA Games 2019. Người dân Philippines khi được hỏi cũng tỏ ra không quá hào hứng.

Ngay cả bộ phận kích hoạt thẻ cho SEA Games 2019 cũng chưa được chủ nhà Philippines triển khai tại sân bay và các địa điểm thi đấu chính. Vì thế, cánh phóng viên Việt Nam sang sớm đành phải chờ vào hôm nay (22-11) mới có thể kích hoạt thẻ được, khi nước chủ nhà bắt đầu triển khai công việc này.

Lịch trực tiếp U22 Việt Nam và các đội ở bảng B SEA Games 2019 Lịch trực tiếp U22 Việt Nam và các đội ở bảng B SEA Games 2019

TTO - Còn ba ngày nữa môn bóng đá nam SEA Games 2019 tại Philippines sẽ chính thức khởi tranh, Tuổi Trẻ Online gửi đến bạn đọc lịch trực tiếp các trận đấu của U22 Việt Nam và các đội ở bảng B.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận