Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Chủ đầu tư metro số 1 thông tin việc tư vấn tạm dừng giám sát thi công vì dịch COVID-19

17/07/2021 15:12 GMT+7

TTO - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên) thông tin việc tư vấn chung của dự án xin tạm dừng giám sát thi công do chưa bố trí kịp theo yêu cầu "3 tại chỗ".

Chủ đầu tư metro số 1 thông tin việc tư vấn tạm dừng giám sát thi công vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các chuyên gia đưa tàu lên đường ray T1 ở depot Long Bình vài ngày trước - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho hay tư vấn chung là liên danh NJPT có văn bản thông báo đến chủ đầu tư về việc tạm ngưng tiến hành công việc do chưa kịp thời bố trí các yêu cầu của phương châm "3 tại chỗ" theo chỉ thị của UBND TP và Sở Xây dựng TP. 

Hiện văn phòng làm việc chính của tư vấn chung NJPT đang tạm đóng cửa phục vụ việc khử khuẩn và theo dõi. Các chuyên gia của họ đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR và đều có kết quả âm tính. Còn các chuyên gia xem xét thiết kế, tài chính, hợp đồng và khối văn phòng của tư vấn chung đang chuyển sang làm việc online tại địa điểm cư trú.

Chủ đầu tư cũng tiến hành kiểm tra tại công trường sáng 17-7. Đối với công tác giám sát thi công gói thầu CP1a (thi công ngầm), một số chuyên gia của tư vấn NJPT chuyển sang hình thức làm việc online và kiểm soát công trường qua camera liên tục. Công trường gói thầu CP1a vẫn tiếp tục tiến hành thi công các hạng mục chính và đảm bảo các biện pháp phòng dịch, cũng như giữ khoảng cách trong thi công...

Còn gói thầu CP2 (thi công đoạn trên cao và depot), một số chuyên gia và giám sát của tư vấn thuộc đối tượng F2, F3 chuyển sang làm việc online, đồng thời khai báo y tế ở nơi cư trú. Công tác giám sát các hạng mục thi công vẫn tiếp diễn như kiến trúc hoàn thiện các nhà ga, thi công hệ thống thoát nước. 

Còn với gói thầu CP3 (cơ điện và đầu máy toa xe), tư vấn NJPT vẫn tiến hành kiểm tra giao nhận thiết bị của dự án, tiến hành công tác giám sát, kiểm tra hệ thống đường ray và chứng kiến thí nghiệm.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP, hiện công tác thi công tại dự án metro số 1 vẫn tiếp diễn do trước đó chủ đầu tư đã phối hợp với tư vấn, các nhà thầu lập kế hoạch ứng phó khẩn cấp trong tình trạng CODID-19 ảnh hưởng đến dự án. Do đó, những ngày qua, chủ đầu tư đã yêu cầu tư vấn và toàn bộ các nhà thầu của dự án kích hoạt ngay kế hoạch ứng phó khẩn cấp để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa nỗ lực duy trì tối đa tiến độ dự án.

Chủ đầu tư cũng đã có văn bản yêu cầu các nhà thầu đánh giá, đề xuất cụ thể các hạng mục đủ điều kiện thi công, đáp ứng tiêu chí phòng dịch để tiếp tục có phương án thi công an toàn trong điều kiện vừa đẩy mạnh phòng, chống dịch vừa thi công hiệu quả các hạng mục chính.

Tuyến metro số 1 là công trình trọng điểm của TP.HCM, hiện đang ở giai đoạn về đích khi dự án đã đạt 87% khối lượng công việc. Đã có 7 đoàn tàu trên tổng số 17 đoàn của metro số 1 đã được nhập khẩu về nước, chuẩn bị cho công tác chạy thử và vận hành trong thời gian tới. Công trình này dự kiến sẽ được vận hành vào năm 2022. 

Thêm 2 đoàn tàu metro số 1 về nước, đóng điện trạm biến áp Bình Thái 110kV hôm nay Thêm 2 đoàn tàu metro số 1 về nước, đóng điện trạm biến áp Bình Thái 110kV hôm nay

TTO - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết đoàn tàu số 6 và 7 metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội vào ngày 13-7. Cùng ngày, nhà thầu sẽ đóng điện tại trạm biến áp Bình Thái 110kV.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận