18/12/2018 06:14 GMT+7

Chủ đầu tư cân nhắc xả trạm BOT về miền Tây dịp tết

M.TRƯỜNG - K.TÂM - C.HẠNH
M.TRƯỜNG - K.TÂM - C.HẠNH

TTO - Tại miền Tây, đa phần chủ đầu tư các trạm BOT dự án cầu, đường vẫn đang do dự và đợi chỉ đạo về xả trạm, tuy nhiên tất cả đều khẳng định nếu kẹt xe thời điểm tết thì doanh nghiệp sẽ chủ động xả trạm.

Chủ đầu tư cân nhắc xả trạm BOT về miền Tây dịp tết - Ảnh 1.

Khu vực trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu luôn bị ùn ứ, kẹt xe trong dịp lễ, tết - Ảnh: M.TRƯỜNG

Ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (tỉnh Bến Tre) - cho biết dù các ngành chức năng tỉnh và đơn vị thu phí cầu Rạch Miễu chưa chính thức đưa ra kế hoạch phục vụ dịp lễ, tết sắp tới nhưng cơ bản vẫn theo phương án năm trước. 

Theo đó, trong những ngày cao điểm phục vụ tết, nếu xảy ra tình trạng ùn ứ đơn vị sẽ xả trạm theo yêu cầu của cơ quan chức năng Bến Tre. Bên cạnh đó, trong những ngày Tết Nguyên đán 2019, nếu xảy ra ùn ứ tại khu vực trạm thu phí, đơn vị sẽ linh động xả trạm. 

"Dù việc xả trạm không mang ý nghĩa giải quyết kẹt xe nhưng là tạo niềm vui cho bà con dịp tết" - ông Nam nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phương - chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) - cho biết do lượng xe lưu thông ít nên thời gian qua trạm BOT Sóc Trăng thu không đủ bù chi. 

"Tuy nhiên, để chia sẻ với người dân trong những ngày vui xuân đón tết, công ty đang cân nhắc việc xả trạm. Dự kiến trong ngày 31-12, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định có xả trạm hay không" - ông Phương cho biết.

Còn ông Nguyễn Văn Khang, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, cho biết hiện chưa nghe Tổng cục Đường bộ VN thông báo về việc xả trạm trong những ngày tết hoặc cận tết. 

Theo ông Khang, việc xả trạm phải được Tổng cục Đường bộ đồng ý, nhưng theo quy định nếu dịp tết xe qua lại đông và ách tắc 15 phút thì phải xả trạm. 

"Năm rồi, Tổng cục Đường bộ cũng có yêu cầu xả trạm đêm giao thừa để hưởng ứng bà con đi chơi tết. Nhưng năm nay chúng tôi chưa nghe có kế hoạch gì" - ông Khang nói.

* Tài xế QUANG PHÚ (Quận Tân Bình, TP.HCM):

Nên xả trạm những ngày cao điểm hơn là 3 ngày tết

Việc xả trạm dịp Tết là tốt, vừa để nhân viên nghỉ xả hơi vừa tránh kẹt xe. Tuy nhiên, tôi mong các trạm xả nhiều ngày hơn chứ không chỉ hai ba ngày Tết.

Bởi vì những ngày trước tết khi bà con về quê ăn tết và sau tết khi họ trở lại làm việc thì mới là những ngày cao điểm có thể gây ùn tắt giao thông. Còn từ mùng 1 đến mùng 3 tết thì xe cộ đi lại không nhiều.

Ngoài ra, theo tôi chủ đầu tư trạm BOT hãy kinh doanh đúng theo tinh thần doanh ngiệp là có giảm giá, có khuyến mãi với khách hàng vào dịp cuối năm hay đầu năm.

Sẽ tính lại chuyện thu phí BOT đường thủy Bình Lợi Sẽ tính lại chuyện thu phí BOT đường thủy Bình Lợi

TTO - Ông HOÀNG TUẤN KHOÁT - phó giám đốc Ban quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) - nói về dự án BOT đường thủy Bình Lợi vừa bị kết luận có nhiều sai phạm trong đó giảm mức đầu tư gần 230 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận